Cuộc hôn nhân của Hoa hậu đầu tiên ở Việt Nam Bùi Bích Phương sau 30 năm đăng quang ra sao?

01/04/2018 10:45

Sau 30 năm, Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam - Bùi Bích Phương vẫn cuốn hút với vẻ đẹp mặn mà, đằm thắm.

Hoa hậu Bùi Bích Phương là Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam, cuộc thi do báo Tiền Phong tổ chức từ năm 1988. Tuy không sở hữu chiều cao lý tưởng như những hoa hậu đăng quang trong thời gian gần đây, nhưng hoa hậu sinh năm 1971 được đánh giá là một trong số ít những hoa hậu tài sắc vẹn toàn và có được một gia đình hạnh phúc, ấm êm.

Hoa hậu Bùi Bích Phương

Hoa hậu Bùi Bích Phương

Hoa hậu Bích Phương xuất thân trong một gia đình nghèo có bố đi bộ đội, mẹ cô vất vả ở nhà nuôi con. Khi đăng quang Hoa hậu năm 1988, cô đang là sinh viên năm thứ nhất của khoa tiếng Anh thuộc trường Đại học Tổng hợp. Ngày đó, cô sinh viên vẫn phải đi dạy thêm để kiếm tiền học phí và đi dịch thêm bên ngoài với số tiền thù lao chỉ 500 đồng/trang.

Vài năm sau đăng quang Hoa hậu, Bùi Bích Phương nhận được học bổng du học Hàn Quốc. Sau những ngày tháng học tập miệt mài, cô đã có trong tay tấm bằng thạc sĩ của Đại học Quốc Gia Hàn Quốc. Hiện cô đang làm việc cho quỹ giáo dục cao học Hàn Quốc.

Bùi Bích Phương kết hôn với tiến sĩ Vũ Thiệu Giang sau một năm tìm hiểu vào năm 29 tuổi. Bây giờ chồng Phương đang điều hành một công ty liên doanh với Nhật. Hoa hậu Bùi Bích Phương đã có hai con: Gia Hiển (con trai sinh năm 2001) và Phương Anh (con gái – sinh năm 2004). Theo Hoa hậu Bùi Bích Phương, giáo dục gia đình rất quan trọng.

Empty

Sau 30 năm, cuộc sống của Hoa hậu đã đổi khác. Cô không xuất hiện ở những sự kiện lấp lánh ánh đèn và sự tung hô của nhiều người mà thay vào đó là cuộc sống "ở ẩn" để dễ bề chăm sóc gia đình nhỏ và các con.

Nói về nhan sắc hiện tại, Bùi Bích Phương chia sẻ: "Bình thường, ra phố, đi chợ… tôi trang điểm rất nhẹ, thậm chí không trang điểm nên ít người nhận ra. Tôi “ẩn” được mình cũng một phần do không ăn ảnh. Nhìn trên ảnh khác mà ngoài đời cũng…khác!".

Là Hoa hậu thế hệ đầu nhưng chị không hề thua kém đàn em về mọi mắt. Bùi Bích Phương không chỉ giỏi về ngoại ngữ mà cô còn thể hiện được sự bản lĩnh trong công việc lẫn cuộc sống. Cách đây ít năm, chị xuất hiện trên truyền hình nói về việc bản thân đã vượt qua áp lực Hoa hậu ra sao?

Khoevadep.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai