Cuộc sống của Vũ Thu Phương cùng chồng đại gia và 4 con gái thực sự ra sao?

28/09/2018 12:04

Đây là lần hiếm hoi, Vũ Thu Phương chia sẻ về cuộc sống sau khi kết hôn với doanh nhân Trần Thanh Hải và làm mẹ hai đứa con riêng của chồng.

Mơ ước của Vũ Thu Phương là xây dựng một gia đình mà tất cả các thành viên trong đó đều thấy mình vui vẻ, hạnh phúc. Dù hoàn cảnh sống có phần "phức tạp" hơn so với nhiều phụ nữ khác nhưng Vũ Thu Phương đã thực hiện được ước mơ đó.

Bị định kiến với đàn ông ly dị vợ

Bố mẹ chia tay và từ nhỏ, Vũ Thu Phương đã rất thấm thía cảnh thiếu cha thiếu mẹ. Đó có phải là lý do bạn cưới một người đàn ông đã từng đổ vỡ hôn nhân và đang nuôi con nhỏ?

Đó là một phần lý do nhưng thật sự, lúc đầu, tôi ghét anh ấy lắm. Tôi bị định kiến với đàn ông ly dị vợ. Tôi hứa với lòng sẽ không bao giờ yêu và lấy một người đã có gia đình.

Thời điểm tôi chia tay bạn trai được một năm, có rất nhiều người theo đuổi nhưng chỉ riêng anh ấy là đưa cả con gái tới cua tôi. Chính hành động đó đã khiến tôi có thiện cảm với anh. Nhìn cách anh chăm con, tôi nghĩ đó là người cha tốt, người chồng tốt mà trong quá khứ, tôi không thấy ở gia đình mình.

Hồi xưa tôi cũng không thích con nít vì nghĩ con nít phiền toái nhưng anh ấy và bé Kim – con gái lớn của anh đã làm thay đổi mọi suy nghĩ của tôi. Nhưng lúc đầu cũng chỉ là quý mến ở góc độ bạn bè.

Thời điểm đó cũng là giai đoạn khó khăn của gia đình tôi. Khi tôi hiểu anh hơn, chia sẻ được với anh hơn thì hiểu rằng, cuộc sống vợ chồng có vô vàn lý do để họ không còn ở được với nhau nữa.

Tôi cần một người chồng, một người cha cho các con mình sau này. Tôi tự tin mình đủ tình cảm để yêu thương hai đứa con của anh nên quyết định tiến tới.

Trong chuyện này, tôi đặc biệt cảm ơn bé Kim. Kim chính là người đã gắn kết tôi với anh lại gần nhau. Nhưng, tôi vẫn nghĩ, chắc anh sẽ không qua được "cửa" phụ huynh. Dù sao, tôi cũng là niềm tự hào nhất định của bố mẹ, chắc bố mẹ sẽ không cho tôi quen một người đã từng có gia đình. Ấy vậy mà mọi thứ đều suôn sẻ.

Cuộc sống của Vũ Thu Phương cùng chồng đại gia và 4 con gái thực sự ra sao? - Ảnh 1.

Vũ Thu Phương và hai con gái.

"Hai đứa lớn bám tôi hơn cả hai đứa bé"

Khi về làm mẹ của hai đứa con chồng, mọi thứ có khó khăn không?

Thật sự là tôi gặp không ít khó khăn trong giai đoạn đầu. Công ty của anh ấy ở Indonesia, anh đi công tác rất nhiều. Tôi thì đang mang bầu, hai bé lại biếng ăn khủng khiếp, mỗi lần cho ăn phải 2, 3 tiếng đồng hồ. Mình còn điều hành mấy công ty cùng lúc nên vất vả khủng khiếp.

Nhưng cũng chỉ chuyện ăn uống thôi, còn các bé rất ngoan. Cũng may, tôi được bố mẹ hỗ trợ. Bà đưa các cháu đi học, ông đưa các cháu đi bơi. Bởi tôi muốn các con phải được đầy đủ tình cảm, tôi cũng muốn xây dựng tình cảm của bố mẹ mình với hai con.

Tuy vất vả nhưng qua được giai đoạn đó, tôi trưởng thành hơn rất nhiều và khi sinh con, nuôi con, mọi thứ đều khá dễ dàng. Tình cảm giữa tôi và hai bé lớn cũng rất tốt. Đến bây giờ hai đứa lớn bám tôi hơn cả hai đứa bé. Các con lúc nào cũng đòi ra tiệm phụ mẹ, xin làm thư ký, trợ lý, bán hàng cho mẹ nữa.

Đó là chăm sóc, vậy còn chuyện dạy dỗ thì sao? "Mẹ kế" dạy cũng có phần tế nhị, phải không Phương?

May mắn là bố mẹ chồng tôi rất tân tiến và cực kỳ tôn trọng con dâu. Bất cứ chuyện gì, khi các con hỏi, bà đều bảo "đi hỏi mẹ Phương đã". Khi bà muốn thay đổi điều gì đều bàn với tôi "con ơi, tình hình hôm nay là như vậy, như vậy...", cả nhà đều phụ tôi dạy các con nên không có gì khó khăn cả.

Gia đình tôi quy định, từ 7 đến 9 giờ tối hàng ngày là "giờ gia đình". Mọi người ăn cơm với nhau sau đó các con vào phòng bố mẹ chơi. Khi các con lên phòng thì hai vợ chồng sẽ chia sẻ với nhau chuyện con cái rồi bàn cách xử lý, dạy dỗ.

Cuộc sống của Vũ Thu Phương cùng chồng đại gia và 4 con gái thực sự ra sao? - Ảnh 2.

Gia đình nhỏ của Vũ Thu Phương và doanh nhân Trần Thanh Hải.

Chúng tôi luôn thông báo trước cho nhau cách giải quyết một vấn đề nào đó về con cái. Khi người này không đồng ý thì người kia phân tích, thuyết phục. Chúng tôi dạy con theo kiểu hai vợ chồng là đối tác nên rất thoải mái.

Vậy trong gia đình, ai là người có tiếng nói và quyền quyết định chính?

Chắc là tôi. Tôi muốn xây dựng một gia đình hạnh phúc và tất cả mọi người đều hạnh phúc ở trong đó. Bao nhiêu cái thiệt thòi của quá khứ, tôi mang về bù đắp hết cho tổ ấm hiện tại của mình.

"Cả tôi và chồng đều có đầy người theo đuổi"

Nhiều người vẫn nghĩ, Vũ Thu Phương có được như ngày hôm nay là nhờ chồng?

Trong hôn nhân, vợ chồng nương nhau là chuyện bình thường. Chồng tôi rất giỏi, anh ấy dạy tôi rất nhiều thứ nhưng chủ yếu là ở mặt định hướng vì nghề của hai người không liên quan tới nhau.

Về tài chính, chúng tôi rất rõ ràng. Tôi là người tự tôn nên muốn tự mình phải làm ra tiền. Nếu tôi không có năng lực, tiền núi đổ vào kinh doanh cũng sẽ mất hết. Nhưng khi mệt mỏi, cần một bờ vai để dựa vào thì anh ấy luôn ở đó, chia sẻ.

Tôi rất ngưỡng mộ chồng mình. Anh ấy thiết kế ra cả một nền tảng công nghệ, là một nhà lãnh đạo thế nhưng có những giai đoạn tôi bị trầm cảm, khủng hoảng, anh ấy sẵn sàng ngừng công việc, về làm CEO cho tôi trong một thời gian để tôi ổn định lại.

Vợ chồng tôi vừa là bạn vừa là đối tác, vừa là tri kỷ, vừa là người yêu trong khi là vợ chồng của nhau. Nhưng tôi có tư tưởng hơi tây nên muốn độc lập về tài chính. Tôi tin như thế thì vợ chồng mới bền vững và lâu dài được.

Cuộc sống của Vũ Thu Phương cùng chồng đại gia và 4 con gái thực sự ra sao? - Ảnh 3.

Vũ Thu Phương bảo, hai cô con gái riêng của chồng bám mẹ Phương hơn cả hai bé nhỏ.

Ngược lại, giai đoạn khủng hoảng toàn cầu, 2010-2015, anh làm lớn nên dĩ nhiên cũng gặp sóng lớn thì tôi là bờ vai vững chắc cho anh. Nếu chỉ người này dựa vào người kia thì tới một lúc nào đó sẽ mệt mỏi, nhưng nương vào nhau thì sẽ lâu dài.

Như lời Vũ Thu Phương thì chồng rất hay đi công tác. Ngày xưa, cũng vì bố đi công tác xa mà dẫn tới chuyện vợ lớn vợ nhỏ và gia đình đổ vỡ. Có khi nào Vũ Thu Phương lo sợ lịch sử lặp lại không?

Việc anh thường đi công tác, tôi thấy khá thú vị. Chúng tôi có lý do để nhớ nhau. Còn ở gần thì hầu như trưa nào cũng hẹn nhau đi ăn, tối ăn cùng với gia đình, ngày nào rảnh, đợi con ngủ, hai vợ chồng lại hẹn nhau đi xem phim. Lúc nào chúng tôi cũng như đang yêu.

Tôi nghĩ, khi tình yêu đủ lớn, trách nhiệm đủ lớn thì không có gì phải lo. 

Anh ấy đi công tác dài hơn 4 ngày, đều muốn tôi đi cùng. Nếu công tác gần, anh sẵn sàng bay chuyến 5 rưỡi sáng và về chuyến 10 rưỡi đêm. Anh luôn tìm cách nhanh nhất đề được về với vợ con. Điều đó, tôi quý và thương anh vô cùng.

Hơn nữa, cả hai vợ chồng đều điều hành mấy công ty cùng lúc, quá nhiều công việc nên không có thời gian cho những chuyện trai gái bên ngoài.

Dĩ nhiên, trong cuộc sống làm sao tránh được lúc này lúc khác. Kể cả tôi hay ông xã thì bây giờ vẫn có đầy người theo đuổi nhưng khi tình yêu đủ lớn thì những chuyện đó trở nên rất nhỏ, giống như gia vị để tình yêu của hai vợ chồng thêm thăng hoa.

Tôi đang xây dựng gia đình mơ ước của mình và anh ấy cũng thế thì không có lý do gì hai vợ chồng lại từ bỏ hay làm tổn thương nó.

Cuộc sống của Vũ Thu Phương cùng chồng đại gia và 4 con gái thực sự ra sao? - Ảnh 5.

Bức tranh chữ nhẫn và kinh nghiệm gìn giữ hạnh phúc gia đình

Nhưng để gìn giữ hạnh phúc, nói thì dễ mà làm mới khó?

Tôi là người cá tính và quyết liệt. Tôi đã đúng thì không gì bác bỏ được và tôi sẽ tận cùng với cái đúng của mình. Nó vừa là ưu vừa là khuyết điểm của tôi.

Trong làm ăn, điều đó cực kỳ tốt nhưng trong tình cảm gia đình thì việc mình sẵn sàng chịu thương đau chỉ vì cho rằng cái đó đúng và bảo vệ cái đúng đó tới cùng thì nhiều khi không còn đúng nữa. Bởi thế tôi nghĩ, phụ nữ càng học được chữ nhẫn càng tốt.

Tôi lại tin anh ấy sẽ cùng mình giữ gìn được hạnh phúc vì anh ấy cực kỳ trân trọng gia đình. Khi sinh con, tháng đầu tiên, tôi không phải thay một cái tã nào cho con. 

Ngày anh đi làm, tối về anh thức chăm con, lo mọi thứ cho con để tôi ngủ.

Tôi vui và hạnh phúc lắm. Tôi nghĩ là mình đã được bù đắp. Dĩ nhiên, tôi vẫn luôn cám ơn tuổi thơ khủng khiếp ấy, nhờ nó mà mới có tôi ngày hôm nay. Nó giống như một nấc thang để tôi bước lên vậy.

Vậy khi xảy ra thử thách về tình cảm vợ chồng thì Vũ Thu Phương ứng xử thế nào để giữ gìn tổ ấm của mình?

Lúc cưới nhau, anh ấy tặng tôi 1 bức tranh chữ nhẫn treo đối diện giường ngủ của hai vợ chồng. Lúc đó tôi chưa hiểu, chỉ nghĩ bụng hâm hay sao ấy, tự nhiên đi tặng cái này. Nhưng càng ngày tôi càng thấy anh ấy thâm thúy.

Tôi thuộc diện nóng tính và thẳng nên thỉnh thoảng cũng sồn sồn lên. Anh ấy bảo, "mỗi lần em có bất cứ vấn đề gì, em cứ ngồi nhìn cái tranh của anh thôi, tùy mức độ nóng giận của em, nóng càng nhiều nhìn càng lâu sau đó chúng mình hẵng nói chuyện".

Cuộc sống của Vũ Thu Phương cùng chồng đại gia và 4 con gái thực sự ra sao? - Ảnh 7.

Chồng Vũ Thu Phương và mẹ ruột của cô.

Khi học được chữ nhẫn, mình sẽ có đủ thời gian để cân đong đo đếm, tính toán. Khi ấy mọi quyết định của mình sẽ chính xác, không hấp tấp nữa, dù tính tình có như thế nào.

Trong hôn nhân, chữ nhẫn quan trọng vô cùng!

Cuộc đời tự khắc có sự công bằng và mình chứng rõ nhất chính là cuộc đời của Vũ Thu Phương. Với những gì đạt được ngày hôm nay, Vũ Thu Phương dường như đã được đền bù tất cả. Hạnh phúc, tiền bạc đều đủ đầy. Không biết, bạn có ý định quay lại showbiz không?

Vạn sự tuỳ duyên. Tôi chưa bao giờ hết tình cảm với nghề. Những năm qua, biết bao cuộc thi, chương trình vẫn mời nhưng tôi cảm thấy bây giờ chưa phải là thời điểm thích hợp để nhận lời.

Bởi tôi quan niệm, không làm thì thôi, đã làm là phải làm tới cùng, quyết liệt với lựa chọn của mình chứ không làm nửa chừng. Hầu như năm nào tôi cũng nhận được 2,3 kịch bản phim mời đóng. Tuy nhiên, chưa có kịch bản nào đáng cho tôi bỏ qua công việc, gia đình sang một bên để đầu tư tâm sức cho nó.

Còn chuyện có quay lại showbiz hay không, tôi không bao giờ cho phép mình nói không vì tôi nợ Tổ nghiệp và mang ơn nhiều anh chị trong nghề.

Có những thời điểm, tôi định bỏ nghề nhưng các anh chị động viên đi tiếp. Và nhờ vậy, tôi mới xây dựng được tên tuổi một cô diễn viên, siêu mẫu. Chính tiền đề đó đã cho tôi mọi thứ mà mình đang có bây giờ. Có cơ hội, tôi nhất định sẽ trả.

Cảm ơn Vũ Thu Phương đã chia sẻ!

Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”