Cưỡi lạc đà trên đồi cát: Du khách trải nghiệm thích thú ở Qatar vào mùa World Cup

30/11/2022 15:22

Người hâm mộ World Cup ở khắp thế giới đổ về sa mạc ngoài thủ đô Doha đã sẵn sàng cho khoảnh khắc hoàn hảo trên Instagram: cưỡi lạc đà trên đồi cát.

Theo hãng AP, hàng dài du khách quốc tế đổ về Qatar xem World Cup 2022 và muốn tranh thủ trải nghiệm văn hóa tại quốc gia này.

Cưỡi lạc đà trên đồi cát: Du khách trải nghiệm thích thú ở Qatar vào mùa World Cup - Ảnh 1.

Hình ảnh du khách thích thú trải nghiệm cưỡi lạc đà. Ảnh: AP

Khi Qatar chào đón hơn một triệu người hâm mộ đến xem World Cup 2022 trong thời gian một tháng thì những chú lạc đà luôn giúp khách du lịch quốc tế có những trải nghiệm thú vị và đặc biệt. Du khách với số lượng lớn chưa từng thấy ở tiểu vương quốc nhỏ bé này đang tranh thủ thời gian tận hưởng du lịch vùng Vịnh, bao gồm rất nhiều các trò chơi đặc trưng như cưỡi lạc đà, chục ảnh với chim ưng và lang thang qua các ngõ hẻm của khu chợ truyền thống. Lúc này, ngay cả những con lạc đà cũng phải "làm việc ngoài giờ".

Cưỡi lạc đà trên đồi cát: Du khách trải nghiệm thích thú ở Qatar vào mùa World Cup - Ảnh 2.

Người dân thích thú trải nghiệm chụp ảnh cưỡi lạc đà. Ảnh: AP

Vào một buổi chiều thứ Sáu tuần trước, hàng trăm du khách mặc đồng phục yêu thích từ các đội bóng tham gia World Cup hoặc khoác lá cờ đại diện đợi đến lượt mình cưỡi lạc đà lưng gù. Những con lạc đà chăm chỉ làm việc không ngừng nghỉ phục vụ khách du lịch quốc tế. Nhóm du khách nam giới đến từ Mexico mặc áo bóng đá và đội mũ chụp ảnh khi cưỡi trên lưng lạc đà.

"Đây thực sự là cảm giác tuyệt vời vì bạn có cảm giác mình thật cao", du khách Juan Gaul, 28 tuổi nói sau chuyến đi trải nghiệm đầy thú vị của mình. Juan Gaul là một trong số những người hâm mộ Argentina đã đến Qatar từ Australia.

Nhờ World Cup 2022, ngành du lịch của Qatar có thể kiếm bội tiền, gấp nhiều lần so với bình thường.

"Chúng tôi kiếm thêm được rất nhiều nhưng thực sự rất áp lực", Ali Jaber al Ali, 49 tuổi cho biết.

Cưỡi lạc đà trên đồi cát: Du khách trải nghiệm thích thú ở Qatar vào mùa World Cup - Ảnh 3.

Du khách thích thú với trải nghiệm. Ảnh: AP

Ông Al Ali từ Sudan đã đến Qatar cách đây 15 năm trước nhưng đã có nhiều kinh nghiệm làm việc với lạc đà từ khi còn nhỏ. Trước khi World Cup 2022 diễn ra, vào những ngày trong tuần, Al Ali cho biết công ty của ông chỉ cung cấp khoảng 20 chuyến xe mỗi ngày và 50 chuyến vào cuối tuần. Tuy nhiên, vào thời điểm hiện tại, công ty đã tăng từ 15 con lạc đà lên 60 con để phục vụ nhu cầu khách du lịch quốc tế trong dịp World Cup. Hiện tại, ông Al Ali và đồng nghiệp tổ chức 500 lượt cưỡi vào buổi sáng và 500 lượt vào buổi tối.

"Tất cả các hướng dẫn viên du lịch đều muốn đáp ứng nhanh nhu cầu của du khách, vì vậy chúng tôi có gặp chút áp lực", ông Al Ali nói.

Trải nghiệm đặc biệt cho du khách quốc tế

Giống như các nền văn hóa vùng Vịnh khác, lạc đà đã hỗ trợ người dân Qatar trong cuộc sống hàng ngày như vận chuyển hàng hóa, khám phá và phát triển những tuyến đường thương mại. Ngày nay, lạc đà đáp ứng nhu cầu lớn cho ngành du lịch của Qatar và được sử dụng trong các lễ hội thể thao phổ biến được biết đến là đua lạc đà. Đua lạc đà là môn thể thao phổ biến bên ngoài thành phố Doha.

Cưỡi lạc đà trên đồi cát: Du khách trải nghiệm thích thú ở Qatar vào mùa World Cup - Ảnh 4.

Du khách thích thú chụp ảnh. Ảnh: AP

Al Ali nói rằng những con lạc đà làm được rất nhiều việc và đôi khi chúng cũng cảm thấy mệt mỏi.

"Tôi nhìn vào khuôn mặt của lạc đà để xác định sự mệt mỏi sau những ngày làm việc quá sức. Tôi là người Bedouin và đến từ một gia đình người Bedouin chuyên chăm sóc lạc đà. Tôi lớn lên trong tình yêu với chúng. Tuy nhiên sự gia tăng đột ngột của khách du lịch quốc tế có nghĩa là lạc đà sẽ có ít thời gian hơn để nghỉ ngơi giữa các chuyến đi. Một chuyến đi trải nghiệm cho du khách có thể kéo dài khoảng 10 phút nhưng cũng có thể lên 20 đến 30 phút tùy thuộc vào lựa chọn của du khách, ông Al Ali nói.

Một ngày của người quản lý lạc đà là bắt đầu từ 4:30 sáng. Ali cho những con vật ăn và chuẩn bị đưa chúng đến chỗ dịch vụ khách hàng. Ali cho biết một số khách thậm chí đến từ lúc bình minh với hy vọng có thể chụp ảnh với lạc đà từ sáng sớm. Từ trưa đến 2h chiều, lạc đà và người điều khiển sẽ nghỉ ngơi để chuẩn bị cho ca chiều. Lượng du khách đông đồng nghĩa với việc lạc đà không có nhiều thời gian nghỉ sau mỗi chuyến chở khách.

Ông Pablo Corigliano, 47 tuổi đến từ Buenos Aires đã có trải nghiệm một chuyến du ngoạn trên lưng lạc đà lưng gù bắt đầu từ sa mạc băng qua các điểm du lịch điển hình. Pablo Corigliano tỏ ra vô cùng thích thú nhưng ông vẫn nói rằng mong muốn trải nghiệm với những chú lạc đà ở điều kiện hoang dã và phiêu lưu hơn là những điểm đến du lịch đã quy định sẵn có.

Ngay sau đó, Corigliano và một nhóm bạn lại tìm kiếm một chiếc xe buggy chạy trên cồn cát để thỏa mãn đam mê chạy vào sa mạc.

Toquoc.vn

Nguồn: https://toquoc.vn/cuoi-lac-da-tren-doi-cat-du-khach-trai-nghiem-thich-thu-o-qatar-vao-mua-world-cup-.. Nguồn: https://toquoc.vn/cuoi-lac-da-tren-doi-cat-du-khach-trai-nghiem-thich-thu-o-qatar-vao-mua-world-cup-2022113010065154.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'