Cuối năm thiếu tiền để về nhà, chồng tự 'bắt cóc chính mình' để đòi vợ tiền chuộc

09/01/2018 09:18

Sáng sớm ngày 3/1/2018, một người đàn ông họ Ngô ở huyện Phụng Dương, tỉnh An Huy, Trung Quốc đã báo cảnh sát việc bạn mình là Lưu Phong bị bắt cóc ở khách sạn.

Nhận được tin báo, đội cảnh sát nhanh chóng có mặt ở khách sạn nơi mà Lưu Phong đang bị bắt giữ. Khi ấy, Lưu Phong đang bị trói trên ghế bằng dây điện, bên cạnh có 1 chiếc ghế bị đạp đổ, tuy nhiên hoàn toàn không thấy bóng dáng kẻ bắt cóc đâu.

Cuối năm thiếu tiền để về nhà, chồng tự bắt cóc chính mình để đòi vợ tiền chuộc - Ảnh 1.

Lưu Phong bị "bọn bắt cóc" trói vào ghế trong phòng khách sạn.

Lưu Phong kể lại rằng, 23h ngày 2/1, anh vào nghỉ tại khách sạn này theo sự sắp xếp của người bạn họ Ngô. Khoảng 2h sáng hôm sau, khi anh đang ngủ say thì có người gõ cửa đòi kiểm tra hành chính. Lưu Phong dậy mở cửa thì bất ngờ bị 2 thanh niên bịt mặt đánh ngất, dùng dây điện của đèn ngủ trói vào ghế và chụp ảnh lại. Tiếp đó, bọn bắt dùng điện thoại của lưu Phong, gửi bức ảnh đó cho vợ anh qua Wechat và uy hiếp, nếu không chuẩn bị được 10 vạn NDT (khoảng 350 triệu VND) trước 7h sáng, chúng sẽ giết con tin.

Theo tìm hiểu, Lưu Phong quê ở tỉnh Chiết Giang (TQ), tối ngày 2/1 đến Phụng Dương bắt đầu chuyến công tác, tại đây anh chỉ có 1 người bạn duy nhất là anh Ngô. Tuy nhiên, camera an ninh của khách sạn lại cho thấy, trong khoảng thời gian nói trên, chỉ có anh Ngô ra khỏi phòng Lưu Phong chứ không có bất kỳ ai khác bước vào, điều này khiến cảnh sát bắt đầu đặt nghi vấn.

Cuối năm thiếu tiền để về nhà, chồng tự bắt cóc chính mình để đòi vợ tiền chuộc - Ảnh 2.

Vở kịch "đòi tiền vợ" của Lưu Phong nhanh chóng bị cảnh sát vạch trần.

Sau một cuộc truy hỏi, cuối cùng Lưu Phong cũng thừa nhận vụ bắt cóc này chỉ là 1 vở kịch. Lưu Phong cho biết, từ đầu năm đến nay, anh đã giấu vợ đổ không biết bao tiền vào cổ phiếu nhưng bị thua lỗ và thiếu vốn. Thiết nghĩ cũng cuối năm rồi, về nhà không biết làm sao ăn nói với vợ, cũng sợ bị vợ trách mắng nên Lưu Phong đã "đạo diễn" màn kịch này để lấy tiền chuộc từ vợ bù vào chỗ lỗ. Không ngờ rằng ngay khi nhìn thấy ảnh chồng bị bắt cóc, vợ Lưu Phong đã nhanh trí gọi điện cho anh Ngô và báo cảnh sát, khiến sự việc vỡ lở.

Vì đây là hành vi gây rối loạn trật tự xã hội nên ngày 6/1/2018, Lưu Phong đã bị tạm giam hành chính 6 ngày theo đúng pháp luật.

Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?