Cưỡi 'sống lưng' Tà Chì Nhù ngắm hoa tím đẹp lịm tim đến mê mẩn

29/10/2018 10:21

Có cả một vùng đồi hoa tím đẹp "lịm tim" nằm dọc trên quãng đường chinh phục Tà Chì Nhù - đỉnh núi cao thứ 6 của Việt Nam.

Tà Chì Nhù, còn gọi là Phu Song Sung theo cách gọi của người dân tộc Thái hay Chung Chua Nhà theo cách gọi của người dân tộc Mông. Nếu xét về độ cao thì đây là đỉnh núi nằm trong top 10 ngọn núi cao nhất Việt Nam, đứng ở vị trí thứ 6 với độ cao 2.979 m trong địa bàn huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. Còn nếu xét về độ khó thì Tà Chì Nhù được xếp vào hàng đầu bởi đường đi đa số là dốc cao, ít bóng cây, đá sỏi nhiều.

cuoi

Rừng hoa đẹp nhất hoa màu tím!. Ảnh: Mạnh Chiến

Thông thường, Tà Chì Nhù nổi tiếng là một ngọn đồi trọc chỉ phù hợp để săn mây. Ít ai biết, vào cuối thu, khoảng từ đầu đến cuối tháng 10, những bông hoa tím ẩn mình bấy lâu bỗng nở bung biến Tà Chì Nhù thành ngọn đồi màu tím, một không gian cực kỳ tuyệt vời cho những bức ảnh sống ảo đẹp ngỡ ngàng không thua kém gì những cánh đồng violet ở châu Âu.

Chưa bao giờ bạn cảm thấy mây và trời gần đến thế, như thể chỉ cần với tay là có thể chạm được mây. Những áng mây lúc này không ở trên đầu mà nằm ngang tầm mắt, khi thì lập lờ, mềm mại như dải lụa, lúc lại bông tơi, trắng xóa như kem bông. Theo đường chạy mặt trời những đám mây hiện lên rõ nét, tạo nên một khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

cuoi

cuoi

Khung cảnh lãng mạn như trong những thước phim ở trời Âu. Ảnh: Hailecao.

cuoi

cuoi

Con đường mòn dẫn lên đến đỉnh gần như độc đạo, dựng đứng, đôi lúc
như đi trên sống núi. Ảnh: Mạnh Chiến.

cuoi

cuoi

Những đàn ngựa nhởn nhơ khiến bạn cứ ngỡ như mình đang lạc giữa bình nguyên
của người du mục. Ảnh: Mạnh Chiến.

cuoi

cuoi

Tà Chì Nhù không chỉ hấp dẫn với dân du lịch mà còn là điểm chụp ảnh cưới
ấn tượng, tuyệt vời cho các cặp đôi. Ảnh: Hailecao.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai