Cướp 200 triệu đồng của người vừa rút tiền từ ngân hàng

18/08/2019 12:39

Ngay sau khi rút 200 triệu đồng từ ngân hàng tại Đà Lạt (Lâm Đồng), chị V.T.N.T đã bị hai đối tượng cướp và nhanh chóng lên xe máy tẩu thoát.

Chiều 17/8, Công an TP.Đà Lạt cho biết đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng bắt giữ Đinh Mạnh Tài (27 tuổi, trú tại đường Thi Sách, TP.Đà Lạt) để điều tra về hành vi cướp 200 triệu đồng của chị V.T.N.T (ngụ phường 11, TP.Đà Lạt).

Theo điều tra ban đầu, ngày 15/8, Đinh Mạnh Tài và bạn là Phan Tấn Thành đã thuê một xe máy để đi cướp tài sản. Sau khi dạo nhiều con đường, hai đối tượng bắt gặp chị V.T.N.T từ một ngân hàng tại phường 9, TP. Đà Lạt đi ra với một túi xách. Đoán bên trong có tiền, Tài và Thành đã bám theo về đến tận nhà chị T.

cuop 200 trieu dong cua nguoi vua rut tien tu ngan hang hinh anh 1

Đối tượng Phan Tấn Thành tại cơ quan điều tra.

Khi chị T về đến nhà và mở cốp xe ra lấy tiền, Tài bất ngờ chạy đến, giật túi xách và nhảy lên xe Thành đã chờ sẵn để tẩu thoát. Sau đó, kiểm tra bên trong có 200 triệu, Tài đã lấy 105 triệu đồng, phần còn lại đưa cho Phan Tấn Thành.

Vì sợ công an bắt, Tài rủ Thành đi trốn vào ngày 16/8, nhưng Thành không đồng ý.

Sáng hôm sau, Thành đã mang số tiền được chia đến một ngân hàng rồi mở một sổ tiết kiệm 94 triệu đồng, số còn lại giữ lại tiêu xài.

cuop 200 trieu dong cua nguoi vua rut tien tu ngan hang hinh anh 2

Đối tượng Tài đã dùng đến 80 triệu đồng để mua thẻ cào chơi game.

Tuy nhiên, vì lo sợ, đến trưa 17/8, Thành đã đến Công an TP.Đà Lạt tự thú. Riêng Tài đã mua đến 80 triệu đồng tiền thẻ cào để chơi game, còn lại dùng để tiêu xài và trả nợ.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Địa phương đầu tiên cho học sinh nghỉ đến hết ngày 2/5