Cướp giật iPhone còn quay lại... thách thức nạn nhân

04/09/2013 08:38

Sau một thời gian ngắn mật phục, Công an huyện Gia Lâm đã bắt giữ hai đối tượng chuyên cướp iphone của người đi đường.

Danh tính hai đối tượng bị bắt giữ được xác định là Nguyễn Tiến Chung (SN1990) và Hoàng Đình Biểu (SN 1992), cả hai cùng trú tại Phù Đổng, Gia Lâm, Hà Nội.

Theo tài liệu điều tra, tối ngày 9/8 vừa qua, chị Nguyễn Thị Thanh, sinh năm 1978, trú tại xóm 4, Ninh Hiệp, Gia Lâm, đến Công an xã Ninh Hiệp trình báo bị cướp. Trong lúc đi xe máy một mình tại khu vực xóm 4, đang lái xe thấy điện thoại đổ chuông, chị Thanh dừng lại rút điện thoại iphone 5 ra nghe thì bất ngờ có 2 nam thanh niên đi xe máy từ phía sau lao lên cướp, khiến chị không kịp trở tay.

Vụ thứ hai cũng tương tự, vào khoảng 20h tối ngày 18/8, chị Mai Lệ Huyền, sinh năm 1986, trú tại xóm 2, Ninh Hiệp, Gia Lâm, đi xe đạp đến xóm 4, khi đang nghe điện thoại thì có 2 thanh niên đi xe máy từ phía sau cướp chiếc điện thoại Iphone 5 màu trắng, rồi nhanh chóng tẩu thoát. Ngay sau đó, chị Huyền cũng đã trình báo sự việc cho cơ quan Công an.

Đáng chú ý, sau mỗi vụ cướp điện thoại Iphone thành công, hai đối tượng thường quay lại trêu chọc, thách thức nạn nhân trước khi bỏ chạy.

Các đối tượng tại cơ quan Công an huyện Gia Lâm

Cơ quan Công an huyện Gia Lâm đã thu thập tài liệu và đơn trình báo của các bị hại, nhanh chóng vào cuộc điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ chỉ sau một thời gian ngắn, các  trinh sát hình sự Công an huyện Gia Lâm phát hiện có hai đối tượng bán điện thoại Iphone cho một số cửa hàng tại thị trấn Yên Viên, Gia Lâm và một số người quen cùng làng. Từ manh mối này, cơ quan Công an đã xác minh và làm rõ hai đối tượng.

Ngày 30/8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Gia Lâm đã ra lệnh bắt khẩn cấp và lệnh khám xét khẩn cấp, quyết định tạm giữ đối với Nguyễn Tiến Chung và Hoàng Đình Biểu. Vật chứng 2 chiếc điện thoại Iphone 5 màu trắng là tang vật của hai vụ cướp trên và chiếc xe máy hai đối tượng dùng để đi cướp cũng bị thu giữ. Cả hai đối tượng khai nhận thêm, đã gây ra 7 vụ cướp giật Iphone trên các địa bàn lân cận.

Công an huyện Gia Lâm cũng đã thu hồi thêm được một số điện thoại Iphone mà hai đối tượng cướp giật được ở các nơi, vụ án đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Trí Thức Trẻ

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny