Cựu CSGT gọi giang hồ đánh chết người bị phạt 12 năm tù

26/07/2019 07:22

Ngày 25/7, TAND cấp cao tại TPHCM xử phúc thẩm vụ Phạm Sỹ Hoài Như, sinh năm 1980, nguyên Thượng sĩ, Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an quận Tân Bình, TPHCM về tội “Cố ý gây thương tích”.

Cựu CSGT gọi giang hồ đánh chết người bị phạt 12 năm tù

Tháng 3/2019, TAND TPHCM xử sơ thẩm, tuyên phạt Phạm Sỹ Hoài Như 12 năm tù. 4 bị cáo trong vụ này bị phạt 5-11 năm tù, tất cả cùng tội danh. Sau án sơ thẩm, Như kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Theo nội dung vụ án, khoảng 21 giờ 30 ngày 25/6/2014, tổ tuần tra Đội CSGT - Công an quận Tân Bình gồm Lê Trường Giang, Nguyễn Huy Thông, Hoàng Văn Nam, Vũ Bá Lâm, Hồ Thiên Hậu và Phạm Sỹ Hoài Như (Như làm tổ trưởng) tiến hành tuần tra, kiểm soát trên một số tuyến đường. Sau đó tổ tuần tra dừng và chốt trước Đài tưởng niệm tại ngã tư đường Tân Kỳ Tân Quý - Trường Chinh (quận Tân Bình).

Đến 22 giờ 20 phút cùng ngày, CSGT Lê Trường Giang thấy ông Nguyễn Văn Chín điều khiển xe máy có biểu hiện sử dụng rượu bia nên đã ra hiệu dừng xe để kiểm tra và đo nồng độ cồn. Ông Chín không chấp hành, cự cãi và không ký vào biên bản. Phạm Sỹ Hoài Như gọi điện cho ông Nguyễn Minh Chung (ông Chung không nghề nghiệp, vừa mãn hạn tù 3 năm) yêu cầu đến nơi Như đang làm việc để nhờ một số chuyện.

Ông Chung gọi thêm Ngô Thành Vương (sinh năm 1996, ngụ quận Tân Bình, TPHCM), Trần Đức Vững (sinh năm 1996, quê Quảng Ngãi) và Phạm Thanh Kim Hạnh (sinh năm 1997, ngụ Đắk Nông). Khi nhóm của Chung đến, Như kêu ông Chung đánh dằn mặt ông Chín nhưng không để ảnh hưởng tới tổ CSGT đang làm việc.

Trong lúc cả nhóm đang đánh ông Chín thì một số người dân kéo đến can ngăn nên Hạnh, Chung, Vững và Vương bỏ đi.Ông Chín sau đó được đưa vào bệnh viện nhưng đến 4 giờ sáng ngày 27/6/2014 thì ông Chín tử vong.

Tienphong.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Địa phương đầu tiên cho học sinh nghỉ đến hết ngày 2/5