Cựu giám đốc IBM là hành khách trên máy bay Malaysia bị mất tích

10/03/2014 21:20

Đó là ông Philip Wood, 50 tuổi, một giám đốc lâu năm tại IBM, đã từng sinh sống tại Bắc Texas trước khi chuyển đến Bắc Kinh.

Theo Yahoo News, ngoài ông Wood, hai công dân mang hộ chiếu Mỹ được liệt kê trong số hành khách trên chuyến bay trên bao gồm: Nicole Meng, 4 tuổi, và Yan Zhang, 2 tuổi.

Elaine Wood, vợ cũ của ông đã xác nhận mối lo lắng của gia đình họ là có thật trên một nội dung đăng tải trên Facebook của bà vào chiều 9/3.

Facebook của bà có đoạn: “Philip Wood là một người đàn ông tuyệt vời. Mặc dù chúng tôi không còn là một gia đình nữa nhưng ông ấy vẫn rất quan tâm đến tôi và các con. Các con trai của anh ấy và tôi giờ chỉ cầu mong ông ấy bình yên”.

Ngay sau khi nội dung trên được đăng tải, Facebook của bà Elaine đã tràn ngập tin nhắn chia buồn từ bạn bè và gia đình.

Gia đình ông Wood vẫn gặp ông một tuần trước đó khi ông về Texas, James Wood, anh trai của ông chia sẻ ngày 10/3.

“Đây là một khoảnh khắc rất sốc và không thể tưởng tượng được trong đời tôi. Chúng tôi chỉ là một gia đình trong khi còn khoảng 240 gia đình khác cũng đang trong tình trạng như chúng tôi. Trái tim của chúng tôi cũng cùng nhịp đập với họ”, ông James nói.

Bố của ông Wood, ông Aubrey Wood đã nói với đài truyền hình KTVT-TV ở Dallas rằng Đại sứ quán Malaysia ở Mỹ đã liên lạc với ông và thông báo về việc con trai ông có mặt trên chuyến bay xấu số đó. Tuy nhiên, ông James cho biết gia đình cũng không hề có thêm thông tin gì ngoài những gì báo chí đăng tải.

“Chúng tôi đang tụ tập lại với nhau. Chúng tôi có thể làm gì và nói gì được nữa”, ông Aubrey chia sẻ.

Craig Dahl, một nhân viên của IBM nghỉ hưu vào năm ngoái, cho biết ông biết ông Wood ít nhất là 25 năm.

“Khi nghe tin dữ, tôi có cảm giác như ai đó đã đấm rất mạnh vào bụng mình. Thật buồn khi nghĩ rằng có thể ông ấy đã thiệt mạng”, ông Dahl nói.

Ông Dahl nói rằng ông Wood đã đến Bắc Kinh khi “IBM trao cho nhân viên của mình cơ hội làm việc ở nước ngoài nếu họ thực sự muốn trải nghiệm thế giới”.

“Ông ấy là mẫu người ưa mạo hiểm và không ngại làm quen với một nền văn hoá xa lạ. Hơn thế nữa, ông ấy dần rất yêu thích nền văn hoá đó. Ông là một người dũng cảm và rất hài hước”, ông Dahl kể lại.

Chuyến bay Kuala Lumpur - Bắc Kinh rất có thể là chuyến bay mà ông Wood thường bay với tư cách là nhân viên của IBM, ông Dahl nói và cho biết ông cảm thấy bị ám ảnh bởi suy nghĩ về những gì bạn mình đã trải qua.

“Tôi có thể tưởng tượng việc mình ngồi trên chiếc máy bay đó và nó chuẩn bị lao xuống biển hoặc bất cứ chuyện gì có thể xảy ra với nó. Tôi có thể tưởng tượng mình ở địa vị của ông ấy vì thế nên điều này khiến tôi rất đau khổ khi biết bạn mình có thể phải trải qua những việc trên. Tôi biết vận may không mỉm cười với ông ấy nhưng đôi lúc những điều thần kỳ vẫn có thể xảy ra và tôi hy vọng người ta có thể tìm kiếm được 1 thứ gì”, ông Dahl nói.

Vov.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu