Đã có kết quả xét nghiệm HIV của 36 người tham gia cấp cứu TNGT ở Kon Tum

17/10/2017 19:25

Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Kon Tum đã có báo cáo chính thức kết quả xét nghiệm cho những người bị phơi nhiễm HIV sau khi tham gia cứu người bị tai nạn.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông ở Kon Tum

Liên quan đến các y, bác sĩ công tác tại Trung tâm Y tế H.Đắk Hà (Kon Tum) và người dân bị phơi nhiễm HIV sau khi tham gia cấp cứu người bị tai nạn giao thông hôm 30/6/2017, ngày 17/10, Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Kon Tum đã có báo cáo chính thức về kết quả xét nghiệm cho những người bị phơi nhiễm sau 3 lần xét nghiệm: xét nghiệm HIV trước 72 giờ, xét nghiệm HIV sau 1 tháng và xét nghiệm HIV sau 3 tháng.

Theo đó, có 35/36 người đều có kết quả âm tính với HIV sau cả ba lần xét nghiệm, có 1 trường hợp 2 lần đầu xét nghiệm có kết quả âm tính với HIV và người phơi nhiễm từ chối không xét nghiệm HIV lần 3.

"Đây là một tin vui cho tất cả những người phơi nhiễm HIV trong khi tham gia cấp cứu vụ tai nạn xe khách này", Bộ Y tế cho hay.

Trước đó, ngày 30.6, một vụ tai nạn xe khách nghiêm trọng đã xảy ratạixã Đăk Hring, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) làm 4 người chết và 10 người bị thương.Trong số nạn nhân tử vong có 1 người nhiễm HIV.

Quá trình cấp cứu các nạn nhân đã có 25 cán bộ nhân viên ytế, 10 người dân và 1 chiến sĩ công an bị phơi nhiễm HIV do tiếp xúc với máu của nạn nhân này.

Bộ Y tế kiến nghị chi trả bảo hiểm y tế đối với việc điều trị cho người nhiễm HIV/AIDS, cũng như điều trị dự phòng phơi nhiễm hoặc nghi phơi nhiễm HIV bằng thuốc ARV. Việc chi trả bảo hiểm này giúp đảm bảo dự phòng và điều trị kịp thời, đạt hiệu quả cao.

 
Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?