Đã có manh mối về nữ sinh quê Yên Bái mất tích khi xuống Hà Nội tìm mẹ

21/08/2019 21:23

Một người đàn ông đã cung cấp cho chị Tuyến biết đã gặp Huệ ở Đông Anh (Hà Nội). Nữ sinh này đang làm việc tại một nhà hàng nhưng người này không nhớ địa chỉ cụ thể.

Hé lộ nguyên nhân nữ sinh mất tích khi xuống Hà Nội tìm mẹ

Hình ảnh nữ sinh trước khi mất tích.

Liên quan đến vụ nữ sinh Mông Thị Huệ (SN 2002) mất tích khi xuống Hà Nội tìm mẹ, chiều ngày 21/8, trao đổi với PV, chị Mông Thị Tuyến (ở xã Minh Tiến, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái) cho biết, gia đình mới đây đã nhận được cuộc điện thoại từ người đàn ông có tên Giàng A Sình (ở Yên Bái), nói con chị đang ở gần khu vực Bắc Thăng Long (Hà Nội).

Nội dung cuộc điện thoại, anh Giàng A Sình cho biết, khoảng hơn 1 tháng trước, em gái anh cũng bị mất tích, sau đó anh đã đi tìm kiếm khắp nơi thì phát hiện em gái anh đang làm việc ở khu vực Bắc Thăng Long (Hà Nội), lúc anh Sình đến đón em gái thì có gặp Huệ. Khi đón em gái anh Sình phải lấy lý do bố mẹ ốm nặng thì phía nhà hàng kia mới chịu “nhả người”. Anh Sình ngỏ ý muốn đưa cả Huệ đi nhưng phía nhà hàng này không cho.

Anh Sình còn cho biết thêm, vào làm ở nhà hàng này, họ chỉ nuôi ăn ở, chứ không cho tiền, điện thoại họ cũng không cho sử dụng. “Khi tôi hỏi lại địa chỉ cụ thể để xuống tìm con gái thì anh Sình nói không nhớ, chỉ nhớ ở khu vực Bắc Thăng Long (Hà Nội). Ngay sáng hôm sau tôi đã trình báo toàn bộ sự việc lên cơ quan công an”, chị Tuyến chia sẻ.

Theo chị Tuyến, nguyên nhân dẫn đến việc con gái bỏ nhà đi có thể là do con gái giận mẹ. Bởi trước khi bỏ nhà đi, Huệ có xin tiền mẹ để mua điện thoại iphone và tổ chức sinh nhật, nhưng chị Tuyến không cho.

“Tôi bảo với con gái là khi nào mẹ có tiền rồi mẹ mua điện thoại cho, còn sinh nhật mẹ không có ở nhà nên không tổ chức cho con được. Thế là con bé giận tôi, giờ tôi chỉ mong con gái sớm trở về, không có tiền tôi cũng sẽ vay mượn để mua điện thoại cho con gái”, chị Tuyến trải lòng.

Chị Tuyến cho biết thêm, hiện gia đình chị đang rất lo lắng, chị nghi ngờ con gái mình bị bán vào “động mại dâm” hay quán karaoke nào đó. Bởi Huệ là đứa con gái hiền lành, nhút nhát, tính không được nhanh nhẹn cho lắm.

Cũng theo chị Tuyến, một nguyên nhân khác nữa dẫn đến việc Huệ bỏ nhà đi cũng có thể là do lúc ở nhà với bà ngoại đã có những mâu thuẫn. “Mẹ tôi tính nghiêm khắc, cái Huệ thì hay cãi lại, hai bà cháu thường xuyên xảy ra xích mích. Trước khi bỏ nhà đi khoảng 1 tuần, hai bà cháu có đi gặt lúa mướn được hơn 1 triệu tiền công, Huệ đã bảo bà chia cho một nửa, nhưng bà không đồng ý”, chị Tuyến nói.

Đến ngày 13/7, Huệ xin bà ngoại 200 nghìn đồng và bảo xuống Hà Nội tìm mẹ. Đến trưa cùng ngày khi con gái cả chị Tuyến gọi điện hỏi xem em xuống đến nơi chưa thì chị Tuyến mới biết chuyện. Ngay sau đó, chị Tuyến đã gọi điện báo tin cho người thân chia nhau đi tìm kiếm khắp nơi. Đến thời điểm hiện tại vẫn không có thông tin gì.

Được biết, chị Tuyến không lấy chồng, chị có 3 người con (2 gái, 1 trai). Cháu lớn (SN 1997 hiện đã lấy chồng), còn Huệ (SN 2002) và cậu em trai (SN 2004) đang ở cùng bà ngoại. Cách đây 3 năm chị xuống làm giúp việc cho 1 gia đình tại thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng (Hà Nội).

Theo chị Tuyến, mặc dù năm nay đã 17 tuổi nhưng Huệ mới chỉ học hết lớp 9, do học lực yếu, Huệ phải học lại 2 năm. Chị Tuyến là người không biết chữ nên cũng không kèm cặp việc học của con được.

Hiện tại chị Tuyến đã xuống Hà Nội tiếp tục làm việc, vừa để tiện theo dõi tin tức của con gái. Nếu tìm được Huệ, chị sẽ cùng con gái trở về quê nhà, tìm một công việc nào đó để làm, để có thời gian, quan tâm, chăm sóc cho các con nhiều hơn.

Giadinhvietnam.com

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu