Đã 'giải mã' dải nước màu đỏ “bí ẩn” ở biển Thừa Thiên – Huế

28/02/2017 08:56

Sau khi tiến hành lấy mẫu kiểm tra phân tích, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết dải nước màu đỏ “bí ẩn” liên tục xuất hiện ở vùng biển.

Chiều 27/2, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết đơn vị này đã có kết quả phân tích dải nước màu đỏ liên tục xuất hiện ở biển Chân Mây – Lăng Cô và ở đầm Lập An huyện Phú Lộc trong thời gian vừa qua.

Dãi nước màu đỏ xuất hiện ở biển Lăng Cô vào sáng 22/2. Ảnh: N.D

Trao đổi với PV, ông Phan Văn Thông - GĐ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên – Huế thông tin, kết quả phân tích cho thấy nguyên nhân xuất hiện dải nước màu đỏ ở vùng biển Chân Mây - Lăng Cô là do một loại tảo bình thường. Loại tảo này vào mùa xuân thường có hiện tượng đổi màu.

Trước đó, phản ánh với báo chí nhiều người dân cho biết từ ngày 22 - 24/2 đã nhìn thấy nhiều dải nước màu đỏ xuất hiện tại vùng biển Chân Mây – Lăng Cô. Sau khi xuất hiện ở khu vực này, dải nước màu đỏ lại tiếp tục xuất hiện ở đầm Lập An. Dải nước màu đỏ xuất hiện tại đầm Lập An kéo dài hơn 80m, xuất hiện từ sáng đến hơn 11h ngày 23/2 thì bắt đầu nhạt dần.

Hiện tượng này cũng xuất hiện tại nhiều địa phương khác của huyện Phú Lộc như xã Lộc Vĩnh khiến nhiều người dân cảm thấy lo lắng. Ngay sau khi nhận được phản ánh của người dân, ngành chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế đã vào cuộc tiến hành lấy mẫu kiểm tra phân tích để làm rõ.

 
Giadinh.net.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai