Đà Nẵng: Từ 0h ngày 1/4, tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải khách

31/03/2020 20:27

Từ 0h ngày 1/4, tạm dừng hoạt động vận tải khách theo tuyến cố định và hoạt động vận tải khách bằng xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch, xe trung chuyển.

Chiều 31/3, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đã ký văn bản 2086/UBND-SGTVT gửi UBND các quận, huyện; Công an TP, các Sở Y tế, GTVT, Xây dựng, Công thương; các đơn vụ quản lý khai thác, kinh doanh bến xe khách chỉ đạo việc triển khai Chỉ thị số 16-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Từ 0h ngày 1/4, Đà Nẵng tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải khách trên địa bàn
TP cho đến khi có thông báo mới (Ảnh: HC)

Theo đó, trên cơ sở triển khai Chỉ thị 16-TTg, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đồng ý chủ trương thực hiện một loạt biện pháp theo đề nghị của Sở GTVT tại Công văn 1345/SGTVT-QLVTPTNL (ngày 31/3) nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm từ các địa phương có dịch sang các địa phương chưa có dịch bệnh, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe của người dân.

Cụ thể, tạm dừng hoạt động vận tải gồm: Dừng hoạt động các tuyến vận tải hành khách cố định có tuyến đi và đến các bến xe khách trên địa bàn Đà Nẵng. Dừng các hoạt động kinh doanh vận tải khách xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch, xe trung chuyển, xe nội bộ trên địa bàn TP. Dừng toàn bộ hoạt động xe buýt có trợ giá trên địa bàn TP và các tuyến xe buýt liên tỉnh liền kề Đà Nẵng – Quảng Nam; Đà Nẵng – Thừa Thiên Huế và ngược lại.

Trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất.

Dừng hoạt động tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới do có mật độ người tại khu vực này đông. Dừng hoạt động Trạm cân xe do trong thời gian này số lượng xe hoạt động vận tải hàng hóa giảm hẳn, để lực lượng Thanh tra giao thông tăng cường tham gia kiểm tra xử lý trật tự vận tải.

Thời gian thực hiện từ 0h ngày 1/4/2020 đến khi có thông báo mới.

UBND TP Đà Nẵng giao các đơn vị có liên quan yêu cầu các đơn vị quản lý khai thác, kinh doanh bến xe khách trên địa bàn TP thực hiện nghiêm việc dừng hoạt động của các tuyến vận tải hành khách theo tuyến cố định.

Sở GTVT Đà Nẵng được giao chủ trì, phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền trên địa bàn TP kiểm soát chặt chẽ việc chấp hành của các đơn vị vận tải; kịp thời xử lý nghiêm các đơn vị vi phạm theo quy định; đồng thời có văn bản yêu cầu Công ty CP Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả ngừng hoạt động vận tải hành khách và chở hàng hóa qua hầm Hải Vân.

Trong khi đó, Công an TP Đà Nẵng và UBND các quận, huyện được yêu cầu phối hợp với Sở GTVT để thông tin, tuyên truyền và kiểm tra, giám sát việc chấp hành của các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong việc tạm dừng hoạt động vận tải khách theo tuyến cố định và hoạt động vận tải khách bằng xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch, xe trung chuyển, xe nội bộ trên địa bàn TP Đà Nẵng.

UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu Sở TT-TT chỉ đạo các cơ quan thông tin tuyên truyền về việc tạm dừng hoạt động vận tải khách theo tuyến cố định và hoạt động vận tải khách bằng xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch, xe trung chuyển, xe nội bộ trên địa bàn TP; khuyến cáo người dân không sử dụng phương tiện công cộng để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

 
infonet.vn

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/da-nang-tu-0h-ngay-14-tam-dung-toan-bo-hoat-dong-van-tai-khach-post336.. Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/da-nang-tu-0h-ngay-14-tam-dung-toan-bo-hoat-dong-van-tai-khach-post336751.info

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?