Đã xác định danh tính 2 du khách Việt bị đâm chết ở Mỹ

03/06/2018 22:12

Hai nạn nhân là bà Nghĩa Bội Sang và anh Nguyên Lê Bá Khương, đi theo đoàn khách của Công ty Du lịch Triều Hảo.

Theo thông tin của PV, hai nạn nhân bị tử vong tại tổ hợp khách sạn - sòng bài nổi tiếng Circus Circus Casino ở Las Vegas, Bang Nevada của Mỹ là du khách đi theo tour của Công ty Du lịch Triều Hảo (văn phòng chính tại quận 1, TP HCM).

Hai nạn nhân được xác định là bà Nghĩa Bội Sang (SN 1979) và anh Nguyên Lê Bá Khương (SN 1988). Bà Sang là Giám đốc Công ty Du lịch Triều Hảo và anh Khương là nhân viên công ty này. Các nạn nhân được phát hiện tử vong với nhiều vết thương trên người nghi do dao đâm tại phòng khách sạn.

Liên lạc qua điện thoai, đại diện Công ty Du lịch Triều Hảo cũng cho biết, đang chờ thông tin chính thức từ phía đoàn tour đi Mỹ và hiện mới chỉ ghi nhận vụ việc qua người thân của các nạn nhân.

Đã xác định danh tính 2 du khách Việt bị đâm chết ở Mỹ - Ảnh 1.

Khách sạn – sòng bạc Circus Circus Ảnh: ABC News.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ, cảnh sát TP Las Vegas (Mỹ) cho biết vào khoảng 2 giờ sáng ngày 2-6-2018 (giờ địa phương) đã phát hiện 2 nạn nhân người Việt Nam tử vong với nhiều vết dao trên người trong khách sạn Circus Circus, TP Las Vegas. Qua xác minh, hai nạn nhân mang quốc tịch Việt Nam.

Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco , Mỹ đã thông báo các cơ quan chức năng trong nước liên hệ với người nhà nạn nhân.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco, Mỹ yêu cầu cảnh sát điều tra làm sáng tỏ vụ việc, sớm thông báo với phía Việt Nam; phối hợp chặt chẽ với các quan chức năng sở tại hỗ trợ gia đình nạn nhân hoàn thành các thủ tục cần thiết để sang Mỹ lo hậu sự, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của công dân.

Cảnh sát địa phương vẫn đang tiến hành điều tra và chưa có kết luận về vụ việc, chờ kết quả khám nghiệm tử thi. Trong khi chờ kết quả điều tra, Đại sứ quán Việt Nam tích cực phối hợp với Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco, Sở Nội vụ TP HCM để hỗ trợ thủ tục xin visa sang Mỹ nhanh chóng cho người nhà các nạn nhân, cũng như làm các thủ tục để chuyển thi hài/tro cốt các nạn nhân về nước theo nguyện vọng của gia đình.

Bà Sang có vợ chồng em gái định cư tại Mỹ và Đại sứ quán Việt Nam đã liên hệ được với những người này. Hiện họ đã xuống Las Vegas chờ nhận diện nạn nhân và phối hợp với cảnh sát trong quá trình điều tra.

Nld.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Địa phương đầu tiên cho học sinh nghỉ đến hết ngày 2/5