Đặc nhiệm Thái hạ gục tay súng 'điên' bắn chết 25 người

09/02/2020 11:40

Lực lượng an ninh Thái Lan đã bắn hạ quân nhân xả súng giết chết ít nhất 25 người tại trung tâm thương mại ở Nakhon Ratchasima.

Lực lượng an ninh Thái Lan ngày 9/2 cho biết họ đã bắn hạ quân nhân gây ra vụ xả súng khiến ít nhất 25 người thiệt mạng, các nguồn tin quân đội và cảnh sát xác nhận với Reuters.

Anh ninh Thái Lan nói rằng kẻ thủ ác bị giết trong trung tâm thương mại nơi hắn cố thủ trong tầng hầm, ở thành phố Nakhon Ratchasima.

Lực lượng an ninh Thái Lan hôm 9/2 đã bắn chết thủ phạm thực hiện vụ xả súng tại thành phố Nakkhon Ratchasima, Bộ trưởng Y tế công cộng Anutin Charnvirakul xác nhận. "Cảm ơn cảnh sát và quân đội đã chấm dứt tình trạng vừa qua. Kẻ xả súng đã bị bắn chết", ông Anutin viết trên Facebook.

Trước đó, một sĩ quan cho biết 9 dân thường đã được sơ tán khỏi trung tâm thương mại và lực lượng an ninh đang kiểm tra xem liệu còn ai mắc kẹt bên trong hay không.

“Cảnh sát đã tiêu diệt hung thủ và cứu 8 con tin. Một số người bị thương", một nguồn tin an ninh cho biết.

Theo Telegraph, kẻ thực hiện vụ tấn công tại Nakkhon Ratchasima hôm 8/2 được cho là đã có tranh cãi về đất đai, và sau đó nổ súng đối với 2 cá nhân người Thái Lan.

Cảnh sát Nakhon Ratchasima cho biết trung sĩ Jakapanth Thomma đã có cuộc cãi vã với 2 người khác do tranh chấp về đất đai. Hai người này, gồm một binh sĩ Thái Lan và một thường dân, đã bị Jakapanth bắn. Hiện chưa rõ tình trạng sức khỏe của hai nạn nhân.

Trong ngày 8/2, Jakapanth đã nổ súng ở nhiều địa điểm, mở đầu ở một ngôi nhà, sau đó tại doanh trại quân đội, trước khi tấn công vào trung tâm thương mại Terminal 21. Động cơ vụ tấn công của Jakapanth chưa được xác nhận.

Dac nhiem Thai ha guc tay sung 'dien' ban chet 25 nguoi hinh anh 1 Jakkrapanth_2.jpg

Jakapanth đăng tải hình ảnh vụ tấn công trên Facebook. Ảnh: Khaosod.

"Chúng tôi không biết vì sao hắn lại hành động như vậy. Dường như hắn đã phát điên", Kongcheep Tantrawanit, người phát ngôn bộ Quốc phòng Thái Lan, cho biết.

Tư lệnh Lục quân Thái Lan Apirat Kongsompong đã ra lệnh yêu cầu các chỉ huy quân đội địa phương có mặt tại hiện trường, đồng thời tập trung nhân lực điều tra vụ việc. Trong khi đó, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chanocha đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân thiệt mạng.

Trong đêm ngày 8/2, cảnh sát Thái Lan đã tấn công vào bên trong trung tâm thương mại Terminal 21 và giải cứu hàng trăm người.

"Cảm giác kinh hoàng vì tôi thi thoảng lại nghe thấy tiếng súng. Chúng tôi đã đợi cảnh sát tới giải cứu trong hàng giờ", nhân chứng 27 tuổi tên Suvanarat Jirattanasakul cho biết. Cô là một trong những người được giải cứu sau vụ tấn công của cảnh sát.

Jakkrapanth Thomma được cho là đang cố thủ bên trong trung tâm thương mại cùng một số lượng chưa được thống kê thường dân bị giữ làm con tin.

Theo cập nhật mới nhất của cảnh sát Thái Lan, ít nhất 25 người đã thiệt mạng và 31 người bị thương, với 10 ca đang ở trạng thái nguy kịch, trong vụ tấn công của Jakkrapanth Thomma, quân nhân mang hàm trung sĩ, vào trung tâm thương mại Terminal 21.

Dac nhiem Thai ha guc tay sung 'dien' ban chet 25 nguoi hinh anh 2 c1_1853804.jpg

Nhân viên cứu thương vào trung tâm thương mại Terminal 21 sau vụ đọ súng ở Nakhon Ratchasima.
 Ảnh: Reuters.

Các vụ xả súng lớn là rất hiếm ở quốc gia Đông Nam Á này, trừ khu phía nam, nơi một cuộc nổi dậy kéo dài hàng thập kỷ vẫn tồn tại dai dẳng.

Nakhon Ratchasima là một trong những thành phố lớn nhất ở phía đông bắc Thái Lan. Thành phố này được đánh giá là tương đối thịnh vượng trong một vùng trồng lúa thuộc hàng nghèo nhất của đất nước 69 triệu dân.

Zing.vn

Nguồn: https://news.zing.vn/dac-nhiem-thai-ha-guc-tay-sung-dien-ban-chet-25-nguoi-post1044854.html.. Nguồn: https://news.zing.vn/dac-nhiem-thai-ha-guc-tay-sung-dien-ban-chet-25-nguoi-post1044854.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố vụ nhóm giang hồ cầm dao, kiếm xông vào đập phá nhà dân trong đêm