Đắk Lắk: Thêm 3 trường hợp dương tính với bạch hầu

16/07/2020 17:05

Sáng 16/7, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với bệnh bạch hầu.

Theo đó, 1 ca mới vừa phát hiện là em chồng của người phụ nữ mang thai 38 tuần dương tính với bệnh bạch hầu (ở thôn Cư Rang, xã Cư Pui, huyện Krông Bông). Hai trường hợp còn lại ở Lô 13 (xã Đray Bhăng, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) và một ca ở huyện Cư M’gar (tỉnh Đắk Lắk).

Như vậy, đến thời điểm hiện nay, tỉnh Đắk Lắk đã có tổng cộng 12 trường hợp dương tính với bệnh bạch hầu.

Tin nhanh - Đắk Lắk: Thêm 3 trường hợp dương tính với bạch hầu

Đắk Lắk thêm 3 trường hợp dương tính với bệnh bạch hầu.

Ngay sau khi ghi nhận các ca bệnh bạch hầu mới, ngành Y tế Đắk Lắk đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức khoanh vùng, cách ly tại các ổ dịch, tổ chức điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm những người tiếp xúc gần và phun thuốc khử trùng khu vực sinh sống của các ca bệnh.

Sáng 16/7, Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đắk Lắk đã xuống xã Đray Bhăng - nơi vừa phát hiện ca bệnh đầu tiên để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Lực lượng chức năng cũng đang tổ chức khoang vùng, lập chốt chặn cách ly hàng ngàn người dân tại Lô 13 để tránh lây lan ra cộng đồng.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, UBND tỉnh Đắk Lắk đã có công văn triển khai cấp bách các biện pháp phòng, chống bệnh bạch hầu.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dak-lak-them-3-truong-hop-duong-tinh-voi-bach-hau-a482541.html.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dak-lak-them-3-truong-hop-duong-tinh-voi-bach-hau-a482541.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!