Đâm chém hàng loạt ở Canada, xả súng ở Úc

28/03/2021 10:16

Ngày 27-3, một người chết và ít nhất 6 người bị thương trong một vụ đâm chém tại một thư viện ở ngoại ô TP Vancouver - Canada. Nghi phạm bị bắt giữ và được cho là không có đồng phạm.

Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP) cho biết "nhiều nạn nhân" bị đâm bên trong và bên ngoài thư viện Lynn Valley, ở Bắc Vancouver vào chiều 27-3. Global News đưa tin ít nhất 6 nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện, trên người có nhiều vết đâm và một người đã được xác nhận tử vong.

Đại diện Dịch vụ y tế khẩn cấp cho biết họ không thể tiết lộ chi tiết về tình trạng của nạn nhân. Một nghi phạm đã bị bắt giữ và cảnh sát cho rằng y hành động một mình.

Một nhân chứng tên Steve kể với Global News rằng ông ấy nhìn thấy "một người phụ nữ ở ngay bên cạnh xe của cô ấy với một cậu bé 7 tuổi, trên người có nhiều vết đâm và máu chảy... Cô ấy nói kẻ ra tay là một người đang chạy ngoài đường".

Đâm chém hàng loạt ở Canada, xả súng ở Úc - Ảnh 1.

Cảnh sát bên ngoài thư viện ở Bắc Vancouver sau khi nhiều người bị đâm bên trong và ngoài tòa nhà.
 Ảnh: Canadian Press

Trong một vụ việc khác, 1 người đàn ông thiệt mạng và 2 người đàn ông nhập viện sau một vụ xả súng tại TP Geelong (bang Victoria, Úc) ngày 27-3. Cảnh sát tin rằng đây là một cuộc tấn công có chủ đích.

Vụ nổ súng trên đường cao tốc Princes gần đường Harpur ở ngoại ô Corio vào khoảng 6 giờ ngày 27-3 (giờ địa phương). Người đàn ông khoảng 40 tuổi chết tại hiện trường do đạn bắn, trong khi 2 người đàn ông khác phải nhập viện.

Theo cảnh sát, ba người đàn ông trên chiếc một xe màu bạc đang đi về phía Đông dọc theo đường Harpur, rẽ vào đường cao tốc. Vào lúc đó, xe của họ bị một chiếc xe tải chạy từ Melbourne đâm vào gây hư hỏng nặng.

Các nhân chứng nói với cảnh sát rằng có người ngồi trên một chiếc xe khác (trước đó chạy theo chiếc xe đi từ đường Harpur) đã tiếp cận chiếc xe màu bạc, bắn vào những người trong xe. Tay súng trốn khỏi hiện trường, còn tài xế xe tải không bị thương.

Đường cao tốc Princes đã bị phong toat theo cả hai hướng trong khi cảnh sát điều tra. Cảnh sát đang tìm hiểu xem liệu vụ này có liên quan đến một vụ nổ súng khác xảy ra ở vùng ngoại ô Norlane (phía Bắc Geelong) hay không.

Đâm chém hàng loạt ở Canada, xả súng ở Úc - Ảnh 2.

Cảnh sát cho rằng đây là một cuộc tấn công có chủ đích. Ảnh: 9News

Nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/dam-chem-hang-loat-o-canada-xa-sung-o-uc-20210328085646191.htm.. Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/dam-chem-hang-loat-o-canada-xa-sung-o-uc-20210328085646191.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu