Đám cưới bỗng hóa thảm họa khi bức tường gạch đổ sập xuống, hiện trường gây ám ảnh với 9 người chết tại chỗ và 7 người bị thương

24/06/2021 07:42

Thời điểm xảy ra tai nạn, bữa tiệc đang diễn ra hết sức náo nhiệt với đông đảo bà con, bạn bè của nhà trai và nhà gái đến tham dự.

Cuộc sống là vô thường với những sự kiện không thể nào lường trước được. Mới một giây trước người ta có để đang vui cười mãn nguyện trong sự hạnh phúc, chỉ một giây sau thảm họa liền ập tới gây ra cảnh tượng tang tóc đến rợn người.

Trang 163 đưa tin, hôm 22/6 vừa qua, một bữa tiệc cưới của cặp đôi ở Long Nham, Phúc Kiến, Trung Quốc, bất ngờ trở thành sự kiện chết chóc với 9 người chết tại chỗ, 7 người bị thương nặng phải vào bệnh viện cấp cứu.

Tiệc cưới trở thành thảm họa khi bức tường gạch đột nhiên đổ ập xuống, hiện trường tang tóc với 9 người chết tại chỗ và 7 người bị thương - Ảnh 1.

Được biết thời điểm xảy ra tai nạn là khoảng 11 giờ 40 phút, bữa tiệc đang diễn ra hết sức náo nhiệt với đông đảo bà con, bạn bè của nhà trai và nhà gái đến tham dự.

Vì địa điểm bày bàn tiệc là ở khoảng sân chính giữa hai ngôi nhà nên gia đình cô dâu chú rể đã cẩn thận căng một tấm bạt lớn làm mái che nắng. Không rõ do tấm bạt nặng quá hay do bức tường cũ kỹ mà sau đó bức tường này đã đổ sập vào đầu các vị khách mời đang ngồi ăn tiệc bên dưới.

Tiệc cưới trở thành thảm họa khi bức tường gạch đột nhiên đổ ập xuống, hiện trường tang tóc với 9 người chết tại chỗ và 7 người bị thương - Ảnh 2.

Sau khi vụ tai nạn thương tâm xảy ra, lực lượng cứu hộ và nhân viên y tế đã nhanh chóng đến hiện trường vụ việc để tìm kiếm cứu nạn. Công tác tìm kiếm cứu nạn vẫn tiếp tục đến khoảng hai giờ chiều. Kết quả họ tìm thấy 9 nạn nhân tử vong trong đống gạch đổ nát, 7 người bị thương nặng được chuyển ngay đến bệnh viện để cấp cứu và hiện chưa rõ tình trạng cụ thể.

Theo báo cáo điều tra, các nạn nhân tử vong và bị thương đều là người thân trong gia đình và bạn bè của chú rể. Hiện cảnh sát đang vào cuộc để xác định nguyên nhân dẫn đến việc bức tường bị đổ sập.

Tiệc cưới trở thành thảm họa khi bức tường gạch đột nhiên đổ ập xuống, hiện trường tang tóc với 9 người chết tại chỗ và 7 người bị thương - Ảnh 3.

Có ý kiến cho rằng nhiều ngôi nhà ở nông thôn đều là do người dân tự xây, lâu ngày đã hư hỏng nặng mà không biết, dù không được kéo bạt che nắng cũng có thể bị đổ bất cứ lúc nào. Trách nhiệm của người dân là phải kiểm tra định kỳ để gia cố lại tường gạch nhà mình để tránh những tai nạn đáng tiếc.

Trong trường hợp này, tai nạn xảy ra là điều không ai mong muốn, tuy nhiên nếu gia đình nạn nhân truy cứu trách nhiệm và đòi bồi thường thì có thể nhà chú rể sẽ phải chi trả một khoản tiền khá lớn.

Một cư dân mạng bày tỏ: "Tôi nghĩ trong thời gian tới, việc tổ chức đám cưới hay đám tang trong thôn nên được báo cáo trước. Cán bộ thôn và những bên liên quan sẽ giám sát, kiểm tra vấn đề an toàn trong toàn bộ quá trình tổ chức để đảm bảo vấn đề an toàn".

Sự việc vẫn đang được cảnh sát tiến hành điều tra làm rõ.

Phapluatbandoc.giadinh.net.vn

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/dam-cuoi-bong-hoa-tham-hoa-khi-buc-tuong-gach-do-sap-xuong-hie.. Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/dam-cuoi-bong-hoa-tham-hoa-khi-buc-tuong-gach-do-sap-xuong-hien-truong-gay-am-anh-voi-9-nguoi-chet-tai-cho-va-7-nguoi-bi-thuong-162212306181532720.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu