Đám cưới đẫm lệ của chú rể đi xe lăn, cô dâu bước vào cả hôn trường bật khóc

11/03/2019 17:14

Tưởng như cuộc đời khép lại từ lúc vừa mới sinh ra, thế nhưng bằng sự nỗ lực của bản thân anh Thế Quy vẫn tìm được cho mình công việc như ý và một người vợ hiền thảo cùng hoàn cảnh với mình.

Theo đó, mới đây, mạng xã hội xôn xao hình ảnh trong đám cưới của một cặp đôi khuyết tật do bạn thân của chú rể đăng tải.

“Đây là hình đám cưới anh bạn của tôi, chơi chung 10 năm rồi, anh này bị ảnh hưởng chất độc da cam, học lén mà hay chữ lắm, lại còn giỏi thơ, biết đồ họa máy tính, có tiệm design riêng nữa. Chị này cũng bị tật, mà tội lắm, lúc lên hôn lễ hai vợ chồng khóc quá trời, ai cũng xúc động cả”, nick name Nguyen Thao cho hay.

dam cuoi dam le cua chu re di xe lan, co dau buoc vao ca hon truong bat khoc - 1

Cả chú rể và cô dâu đều có 2 số phận khắc nghiệt.

Được biết đây là những hình ảnh trong đám cưới của chú rể Nguyễn Thế Quy (SN 1988) và cô dâu Thu Phượng vào ngày 8/3 vừa qua. Hiện cặp đôi đang sinh sống và làm việc tại  Nam Phước, Duy Xuyên, Quảng Nam.

Theo người thân của chú rể cho biết, chú rể Thế Quy là con thứ 2 trong gia đình có 4 anh chị em. Từ thủa mới lọt lòng, Thế Quy đã nằm trong lồng kính một thời gian dài vì cơ thể quá yếu. Năm lên 3 tuổi, anh nằm bất động 1 chỗ, tới khi lên 4 tay chân co quắp, đầu quặt về một bên đến giọng nói cũng không được trọn vẹn như bạn dùng trang lứa.

dam cuoi dam le cua chu re di xe lan, co dau buoc vao ca hon truong bat khoc - 2

Họ tìm đến và sưởi ấm cho nhau dù còn nhiều khiếm khuyết.

Lớn lên, anh Thế Quy ngồi xe lăn điều khiển bằng chân, bắt đầu nghề đi bán dạo hương trầm để nuôi sống bản thân. Thấy anh chăm chỉ thật thà một mạnh thường quân đã giúp đỡ, cho anh học thêm về vi tính bằng chân, rồi mở một tiệm thiết kế đơn giản để anh có kế sinh nhai, mở ra tương lai mới cho người con trai tật nguyền này.

Công việc dần có tiến triển, năm 2017, anhThế Quy đăng tuyển người dán thiệp trên facebook và vô tình nói chuyện được với chị Thu Phượng - một người khuyết tật đang cần việc làm. Từ nhiều hiểu lầm đến cảm thông chia sẻ, tháng 3/2018, Thế Quy liều lĩnh tỏ tình bạn gái bằng một nụ hôn rồi nhận được cái gật đầu từ "nhà gái".

dam cuoi dam le cua chu re di xe lan, co dau buoc vao ca hon truong bat khoc - 3

Chiếc xe hoa đặc biệt khiến nhiều người rưng rưng.

Ngày ngày 8/3, anh đưa chị về trên chiếc xe lăn được kết nơ hồng, bên cạnh là bó hoa xuyến chi, loài hoa dại có sức sống bền lâu như anh và chị cũng như chuyện tình cổ tích của 2 người.

Không ai biết trước ngày mai có sóng gió hay không, cũng chẳng ai nói trước hôn nhân là mồ chôn hay thiên đường vĩnh cửu, chỉ biết rằng trong giây phút họ lồng vào tay nhau chiếc nhẫn có những giọt nước mắt đã rơi vì cảm động. Bởi vậy cổ tích tìm đâu xa, khi đấy chính là chuyện tình của họ!

dam cuoi dam le cua chu re di xe lan, co dau buoc vao ca hon truong bat khoc - 4

dam cuoi dam le cua chu re di xe lan, co dau buoc vao ca hon truong bat khoc - 5

Cặp đôi về chung nhà trong sự chúc phúc của họ hàng, bạn bè.

Thoidaiplus.giadinh.net.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương