Đàn bà có 3 chữ ''quá'', lấy chồng luôn gặp bất hạnh, chỉ khi tự thay đổi mới cứu được chính mình

03/04/2022 17:05

Đàn bà một khi đã yêu thường trở nên bi lụy, không phân biệt được đúng sai. Họ yêu chồng đến mức muốn phục tùng mọi mong muốn của chồng, kể cả những việc bản thân không muốn, kể cả là phải từ bỏ công việc, ước mơ cũng như hoài bão của chính mình.

Quá đảm đang, hiểu chuyện

Đàn bà đảm đang, hiểu chuyện, việc gì cũng biết, việc gì cũng có thể làm thì được xem là tuyệt phẩm. Thế nhưng đàn bà đảm đang, cầu toàn, việc gì cũng phải tự tay làm mới yên tâm thì đang tự hại mình, tự giết chết hôn nhân.

Lý do là bởi đảm đang quá lúc nào đàn bà nghĩ không ai làm tốt hơn mình nên họ tự tay làm cả. Lâu dần việc này sẽ tạo ra thói vô tâm, ích kỷ cho chồng, sẽ tự tước đi quyền được giúp đỡ, an ủi và được che chở từ chồng.

Một người đàn bà quá hiểu chuyện dù chồng làm sai điều gì họ cũng sẽ sẵn sàng bao dung, tha thứ. Vô tình, sự hiểu chuyện thái quá ấy khiến đàn ông cảm thấy bản thân tùy tiện hơn, được quyền sai lầm nhiều hơn, tăng cấp độ hơn. Vậy nên phụ nữ ạ, đừng ôm hết việc vào mình, cũng đừng quá hiểu chuyện đến mức bỏ quên cảm xúc của bản thân. Đàn bà càng đảm đang càng tạo ra những ông chồng vô tâm. Cách khôn khéo chính là hãy để chồng chia sẻ mọi việc cùng với mình.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Đàn bà suy nghĩ quá nhiều

Nếu trên đời này phụ nữ nghĩ ít hơn đi thì chắc chắn ai cũng sẽ hạnh phúc. Phụ nữ bị cho là phức tạp, là sinh vật khó hiểu bởi họ suy nghĩ quá nhiều, từ đó dễ sinh ra sự buồn phiền, đa sầu đa cảm.

Càng suy nghĩ nhiều càng khiến cho cuộc đời của phụ nữ rơi vào bế tắc. Họ có thể vì một hành động nhỏ, câu nói bâng quơ của ai đó mà buồn cả ngày. Đàn ông nếu ở cạnh người vợ như này thì họ sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi, bi quan và bế tắc. Đàn ông dù sao vẫn thích người phụ nữ cho họ năng lượng tích cực, hơn là những cảm xúc tiêu cực không cần thiết. Phụ nữ thay vì suy nghĩ nhiều, hãy đơn giản mọi thứ. Cuộc sống càng đơn giản, phụ nữ sẽ càng dễ hạnh phúc hơn.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Đàn bà quá yêu chồng

Đàn bà một khi đã yêu thường trở nên bi lụy, không phân biệt được đúng sai. Họ yêu chồng đến mức muốn phục tùng mọi mong muốn của chồng, kể cả những việc bản thân không muốn, kể cả là phải từ bỏ công việc, ước mơ cũng như hoài bão của chính mình.

Kiểu đàn bà này lúc nào xem chồng là số 1, họ xem chồng là cả thế giới của mình. Thế nhưng đàn bà ạ, yêu chồng là đúng, là tốt. Nhưng yêu chồng thì cũng phải yêu chính bản thân mình nữa. ó những thứ đàn bà tuyệt đối đừng vì ai mà từ bỏ, mà tự sống giả dối, ấy là ước mơ, công việc yêu thích và màu sắc riêng của mình.

Đâu phải đàn bà hạnh phúc là có chồng dựa dẫm vào. Đàn bà chỉ hạnh phúc khi có được sự tôn trọng, yêu thương từ chồng.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/dan-ba-co-3-chu-qua-lay-chong-luon-gap-bat-hanh-.. Nguồn: https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/dan-ba-co-3-chu-qua-lay-chong-luon-gap-bat-hanh-chi-khi-tu-thay-doi-moi-cuu-duoc-chinh-minh.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”