Đàn ông có '2 nhỏ, 2 to, 2 trắng' là tướng yểu mệnh: Sau 40t không có cái nào thì rất đáng mừng

31/12/2021 09:16

Nếu người đàn ông có những đặc điểm dưới đây thì chứng tỏ sức khỏe kém, khó lòng sống lâu sống thọ.

Ngày nay, khi mức sống ngày càng được nâng cao thì vấn đề sức khỏe cũng được coi trọng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, tuổi thọ của nam giới thường không bằng nữ giới, do nam giới thường có nhiều thói quen sinh hoạt thiếu khoa học.

Một nghiên cứu đã chỉ ra, nếu đàn ông có "2 nhỏ, 2 to, 2 trắng" thì nên cảnh giác.

2 "nhỏ đi"

Sức bền kém

4

Sức bền của cơ thể nam giới tương đối lớn, điều này cho thấy ở việc họ có mật độ xương tương đối chắc và thể lực chung tốt hơn.

Ngược lại, nếu bạn thấy sức bền của mình rất kém và cơ thể tương đối yếu trong một thời gian thì rất có thể đây là biểu hiện của sự sa sút về thể lực và tuổi thọ thấp hơn so với trung bình. Vì vậy, bạn cần chú ý hơn đến việc chăm sóc, bồi bổ sức khỏe càng sớm càng tốt.

Dung tích sống nhỏ

Dung tích sống là thuật ngữ dùng để đánh giá lượng không khí tối đa một người thở ra (trong điều kiện thở bình thường) sau khi gắng sức hít vào.

Thực ra trong cuộc sống, chúng ta hoàn toàn có thể kiểm tra dung tích phổi của mình và hiểu được liệu bản thân có đang lão hóa đi hay không. Những người có dung tích phổi lớn hơn người khác thường có thể hít nhiều oxy hơn vào cơ thể, nhờ đó duy trì hiệu quả hơn các hoạt động bình thường của các cơ quan khác nhau trong cơ thể, có lợi cho sức khỏe của thân thể.

Ngược lại, nếu dung tích phổi của bạn nhỏ hơn so với người khác thì sẽ dễ gây ra tình trạng thiếu máu cục bộ và thiếu oxy cho các cơ quan nội tạng trong cơ thể. Điều này liên quan mật thiết đến tính mạng của chính bạn, vì vậy phải chú ý giữ gìn sức khỏe.

2 "to ra"

Bụng to ra

2

Nhiều người thường cho rằng đàn ông bụng to trông sẽ phong độ, phú quý. Tuy nhiên, việc nam giới sở hữu "bụng bia" không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình mà còn liên quan mật thiết đến sức khỏe và tuổi thọ của họ.

Bụng bia là cách cơ thể phản ánh lối sống không khoa học như ăn uống thiếu kiểm soát và lười tập thể dục. Những người có chu vi vòng bụng lớn thường bị béo phì, mỡ máu cao, huyết áp cao, bệnh tiểu đường và thậm chí là ung thư. Đây đều là những căn bệnh rất nguy hiểm, rút ngắn tuổi thọ con người.

Vì vậy, nam giới cần phải cố gắng kiểm soát cân nặng của bản thân, học cách điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý, chú ý ăn nhạt, thường xuyên ăn rau quả tươi, giữ thân hình cân đối ngay từ khi còn trẻ nếu muốn kéo dài tuổi thọ.

Hay "bùng phát" cảm xúc tiêu cực

Không mấy bất ngờ khi những người có tính tình dễ nổi nóng, cộc cằn là những người có tuổi thọ thấp hơn so với những người có tính cách lạc quan, vui vẻ trong cuộc sống. Nguyên nhân là vì khi nổi giận hay cáu gắt thần kinh sẽ tiết ra adrenaline có tên dopamine, chất này tăng lên dễ dẫn đến huyết áp tăng vọt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vì vậy, trong cuộc sống phải chú ý tiết chế cảm xúc của chính mình, hãy giữ thái độ sống bao dung, cởi mở, tránh tức giận, nổi nóng với những việc nhỏ nhặt.

2 trắng

Da mặt trắng đục

3

Ở trường hợp bình thường, những người có sức khỏe tốt sẽ có nước da hồng hào, bóng mượt, khí huyết lưu thông tuần hoàn, cơ thể rất khỏe mạnh. Ngược lại, nếu da mặt bạn có màu trắng bạch, xanh xao và tóc rụng nhiều trong một khoảng thời gian thì hãy để tâm vì đây có thể là tín hiệu cơ thể bị suy nhược hoặc thiếu khí huyết.

Để cải thiện tình trạng này bạn cần phải chú ý tập thói quen sinh hoạt điều độ, nghỉ ngơi hợp lý, bổ sung dinh dưỡng, tập luyện thể dục, thể thao giúp cho khí huyết tuần hoàn.

Móng tay trắng đục

Trên thực tế, móng tay cũng là một trong những đặc điểm phản ánh sức khỏe thể chất của một người. Thông qua màu sắc của móng tay, chúng ta cũng có thể phần nào đánh giá được tình trạng sức khỏe của cơ thể. Trong những trường hợp bình thường, móng tay của mọi người có màu hồng nhạt, điều này cho thấy khí huyết lưu thông tốt, cơ thể rất khỏe mạnh.

Ngược lại, nếu móng tay bạn có màu trắng đục trong một thời gian dài, ngoài việc cơ thể bị thiếu chất dinh dưỡng thì đặc điểm này còn có thể là "dấu hiệu" của nhiều bệnh nguy hiểm khác. Vậy nên khi xuất hiện dấu hiệu trên bạn cần đi khám sức khỏe ngay để có biện pháp chăm sóc kịp thời, như vậy mới không hối hận sau này.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/dan-ong-co-2-nho-2-to-2-trang-la-tuong-yeu-menh-sau-40t-khong-co-cai-nao.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/dan-ong-co-2-nho-2-to-2-trang-la-tuong-yeu-menh-sau-40t-khong-co-cai-nao-thi-rat-dang-mung-search/?id=310813

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'