Đàn ông nông cạn trọng thiên hạ, đàn ông khôn ngoan trọng vợ thương con là trên hết

27/03/2021 14:54

Người đàn ông nông cạn lúc nào cho rằng tiền bạc, danh tiếng, nhà cửa là những điều khiến mình ngẩng đầu tự hào với thiên hạ.

Đàn bà muốn biết người đàn ông khôn ngoan hay nông cạn thì hãy cứ nhìn vào cách anh ta đối xử với mình. Đàn ông nông nạn thì lúc nào coi trọng thiên hạ, đối xử với bạn bè tốt còn vợ con thì nhạt như nước lã.

Nhưng với người đàn ông khôn ngoan thì họ luôn coi trọng, đặt vợ con lên hàng đầu.

Một người đàn ông nông cạn, lúc nào cho rằng mình bản lĩnh nhất là giỏi nhậu, giỏi tụ tập với bạn bè, đến khi chơi chán chê với về với gia đình. Trong khi đó đàn ông khôn ngoan họ luôn coi trọng bữa cơm gia đình, họ sẵn sàng từ chối bia rượu để về nhà với gia đình của mình.

(ảnh minh họa)

Một người chồng ngu ngốc thì lúc nào cũng thích kể với thiên hạ về thói xấu của vợ mình. Lúc nào họ chỉ chê vợ mình luộm thuộm, già nua, không hề ngọt ngào, lãng mạn. Đó là lý do vì sao trong mắt anh ta vợ mình lúc nào thua kém những người đàn bà ngoài kia.

Thế nhưng đàn ông khôn ngoan thì ngược lại, họ biết khen ngợi để nâng vợ lên. Họ biết mình có được như ngày hôm nay là nhờ vợ, nên lúc nào họ cũng cảm kích vợ mình cả. Trước mặt người khác, lúc nào họ trân trọng người phụ nữ đi bên đời mình.

Đàn ông được xem là trụ cột của gia đình, nhưng với đàn ông dại thì họ cậy thế nên to tiếng, nạt nộ, ép vợ phải phục tùng mình. Ngược lại đàn ông khôn ngoan sẽ không thể hiện quyền uy với vợ, bởi họ biết vợ là người đồng hành, cùng mình chia ngọt sẻ bùi. Thương còn không hết thì lấy đâu ra làm vợ tổn thương.

Người đàn ông nông cạn lúc nào cho rằng tiền bạc, danh tiếng, nhà cửa là những điều khiến mình ngẩng đầu tự hào với thiên hạ. Lúc nào họ nghĩ mình có tiền thì có quyền đưa rước nhiều người đàn bà khác bên ngoài, họ hả hê ngoại tình lừa dối vợ con. Nhưng đàn ông khôn ngoan thì họ biết chỉ có gia đình mới là điều khiến mình hãnh diện. Tiền bạc có nhiều đến đâu mà không có người vợ thảo hiện bên cạnh thì cũng vô dụng.

Đàn ông nông cạn khi có niềm vui, vinh quanh đều kể hco thiên hạ, nghĩ rằng thiên hạ là anh em ruột thịt với mình. Nhưng rồi khi có sóng gió thì liệu mấy người ở bên cạnh anh?

Rồi thì khi anh ốm đau, bênh tật người ở bên chỉ có vợ con mà thôi. Làm chồng hãy biết thương vợ, hãy biết tỉnh ngộ càng sớm càng tốt.

 
Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/dan-ong-nong-can-trong-thien-ha-dan-ong-khon-ngoan-trong-vo-thuong-con-l.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/dan-ong-nong-can-trong-thien-ha-dan-ong-khon-ngoan-trong-vo-thuong-con-la-tren-het-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương