Đàn ông tiết lộ: Đây là lý do khiến hôn nhân đổ vỡ nhanh hơn cả ngoại tình

11/07/2021 11:05

Thực tế cho thấy có nhiều lý do khác có sức mạnh phá vỡ mối quan hệ hôn nhân hơn cả việc ngoại tình.

1. Nói dối

Nói dối hoặc che giấu sự thật với vợ/chồng là một cách chắc chắn sẽ hủy hoại mối quan hệ của bạn. Việc nói dối với người bạn đời tưởng nhỏ nhặt, nhưng lâu dần tạo thành thói quen, sẽ làm mọi vấn đề trở nên lớn hơn. Nói dối vô tình biến mối quan hệ của bạn trở nên mất niềm tin. Hơn thế nữa, nói dối về mặt tài chính phần nào còn nguy hiểm hơn trong các mối quan hệ, vì nó có thể xảy ra việc động chạm đến lòng tự ái của đối phương.

2. Vô tâm

Vợ chồng vô tâm với nhau sẽ cũng có thể trở thành một lý do phá vỡ mối quan hệ của bạn. Đặc biệt đối với phụ nữ nhạy cảm, họ luôn cần được người chồng quan tâm, đôi khi chỉ là một lời hỏi han "Nay em có mệt không?", "Em có cần anh giúp gì không?", chứ không phải là những thứ hào nhoáng như quà cáp, ăn uống ở nơi sang trọng. Nếu bạn nhận ra điều này, bạn cần phải thay đổi trước khi mối quan hệ của bạn sụp đổ.

benhme3-15948708376541575651407

3. Xúc phạm bạn đời  

Vợ chồng mà xỉa xói, xúc phạm nhau thì khó để có thể tồn tại mối quan hệ lâu dài. Điều này còn tồi tệ hơn cả việc ngoại tình, vì một khi đã xúc phạm nhau không chỉ làm hỏng mối quan hệ của bạn, còn hủy hoại lòng tự trọng của đối phương. Một khi đã đối xử như vậy thì đã làm tổn thương tìm cảm nhau dẫn đến tình yêu cũng sẽ không còn nữa.

4. Chỉ tập trung vào sự thân mật thể xác

Sự gần gũi về thể xác rất quan trọng đối với một mối quan hệ, nhưng sự thân mật về cảm xúc, trí tuệ và tinh thần cũng quan trọng không kém. Bạn có thể là đối tác trung thành nhất, nhưng nếu không kết nối với nhau và chia sẻ những suy nghĩ trong lòng thì cũng làm ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn dẫn đến không thể hạnh phúc.

5. Luôn có cảm giác bị giam cầm

Những ai xem hôn nhân như "lồng cũi" kìm hãm tự do và nghề nghiệp của mình thường không mấy thiện chí với người bạn đời. Đáng ngại hơn, họ sẽ tìm mọi sơ hở và viện lý do để mau chóng thoát khỏi chiếc lồng đó.

6. Thiếu sự kết nối giữa vợ chồng

Đây không chỉ là vấn đề trò chuyện mà còn là sự thấu hiểu và thông cảm lẫn nhau. Rất nhiều cặp vợ chồng cũng thường xuyên hàn huyên trò chuyện, nhưng họ không kết nối. Nếu bạn có một mối quan hệ như thế này thì nó ẩn chứa nguy cơ tan vỡ.

7. Đặt quá nhiều mong đợi ở bạn đời

Hôn nhân là một bước ngoặt lớn nên nhiều người đặt vào đó cả niềm hi vọng và sự mong đợi lớn lao. Thế nhưng cuộc sống vợ chồng nhiều khi diễn ra không như ý muốn. Điều này khiến mỗi người cảm thấy có phần khó chấp nhận và dễ dàng sụp đổ lòng tin hơn bất kì ai khác.

8. Khác biệt văn hóa

Ban đầu, những khác biệt về lối sống hay hoàn cảnh gia đình, bạn bè, tôn giáo có thể sẽ hấp dẫn và đáng được chinh phục. Nhưng càng về sau, nếu cả hai không thích nghi được thì những điều này sẽ trở thành gánh nặng và ly hôn là điều không chóng thì chày cũng diễn ra.

9. Không hiểu được nhu cầu, mong muốn của nhau

Đây là nguyên nhân phổ biến khiến hôn nhân đi vào bế tắc. Mỗi người đều có những mục đích, mong đợi khác nhau. Khi bạn cảm thấy khó khăn vì phải chung sống với một người không thể chia sẻ được thì cũng có nghĩa cuộc hôn nhân của bạn đang có dấu hiệu rạn nứt.

10. Ít giao tiếp

Không thể chia sẻ mọi thứ với bạn đời điều này sẽ âm thầm ảnh hưởng đến mối quan hệ theo hướng tồi tệ nhất. Khi một mối quan hệ quá lâu không thể giao tiếp, tâm sự cùng nhau, dần dần những điều này sẽ tích tụ theo thời gian đến một thời điểm sẽ không thể kiểm soát được, cũng dẫn đến phá vỡ mối quan hệ hiện tại.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/dan-ong-tiet-lo-day-la-ly-do-khien-hon-nhan-do-vo-nhanh-hon-ca-ngoai-tin.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/dan-ong-tiet-lo-day-la-ly-do-khien-hon-nhan-do-vo-nhanh-hon-ca-ngoai-tinh-search/?id=293942

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai