Đang bị cách ly tại nhà, người đàn ông vẫn đi chợ, đi viện làm lây SARS-CoV-2 cho 8 người

19/09/2021 22:15

Mặc dù đang trong thời gian cách ly tại nhà nhưng Nguyễn Đình Hướng vẫn cố tình đi chợ, đi viện. Anh này là nguồn lây SARS-CoV-2 cho 8 người khác.

Mới đây, cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Mỹ (Hưng Yên) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người xảy ra tại xã Yên Phú.

Theo đó, vào ngày 25/8, UBND xã Yên Phú ra quyết định về việc áp dụng biện pháp cách ly tại nhà từ ngày 26/8 đến hết ngày 1/9 đối với anh Nguyễn Đình Hướng (42 tuổi, ở thôn Bình Phú, xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ) do có liên quan đến hoạt động bán hoa quả tại chợ Vàng thuộc xã Cổ Bi (huyện Gia Lâm, Hà Nội).

Sau khi anh Hướng đã kết thúc thời gian cách ly tập trung và trở về địa phương thực hiện cách ly tại nhà. 

Tuy nhiên đến 10h, ngày 1/9 anh này đã ra khỏi nhà và đến phòng khám trên địa bàn huyện Văn Giang để lấy mẫu xét nghiệm test nhanh Covid-19 có kết quả âm tính. 

Sau đó Hướng đi về và có tiếp xúc với một số người khác. 

Đến 21h00 cùng ngày, người đàn ông 42 tuổi đi đến chợ Đông Tảo để lấy hàng và mang đến chợ Vàng của huyện Gia Lâm để bán. 

Ngay sau khi nắm được thông tin trên, ban chỉ đạo phòng chống dịch xã Yên Phú tiếp tục ra quyết định áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà đối với Nguyễn Đình Hướng từ ngày 3/9/2021 đến hết ngày 16/9/2021. 

Nhưng đến ngày 7/9, anh ta tiếp tục tự ý ra khỏi nhà và cùng vợ đến Trung tâm y tế huyện Văn Giang để làm xét nghiệm test nhanh Covid-19. 

Tại tờ khai báo làm xét nghiệm, Hướng chỉ sử dụng đúng số điện thoại của mình nhưng lại dùng tên khác để kê khai thông tin y tế, kết quả xét nghiệm là dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi có kết quả, Trung tâm Y tế huyện Văn Giang đã liên hệ yêu cầu anh này khai báo lại thông tin chính xác, đồng thời thông báo cho ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Yên Phú để tiến hành truy vết những người tiếp xúc gần.

Kết quả đã có 5 người trong gia đình Hướng tại xã Yên Phú và 3 người (gia đình em gái) tại xã Yên Hòa có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do tiếp xúc nguồn lây từ anh này.

Còn lại 42 trường hợp thuộc diện F1 đang thực hiện cách ly tập trung tại Đại Học Công Đoàn (xã Ngọc Long, huyện Yên Mỹ) và 128 trường hợp F2 thực hiện cách ly tại gia đình. 

UBND huyện Yên Mỹ đã tiến hành phong tỏa một phần địa giới hành chính thôn Bình Phú và toàn bộ thôn Khóa Nhu 1, xã Yên Hòa.

Hiện Công an huyện Yên Mỹ đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/dang-bi-cach-ly-tai-nha-nguoi-dan-ong-van-di-cho-di-vien-lam-lay-sars-cov-2-ch.. Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/dang-bi-cach-ly-tai-nha-nguoi-dan-ong-van-di-cho-di-vien-lam-lay-sars-cov-2-cho-8-nguoi-82021199124235701.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!