Đang mang thai mẹ bầu tuyệt đối không được sử dụng những loại mỹ phẩm này kẻo hại bé yêu

07/07/2020 11:03

3 loại mỹ phẩm dưới đây dễ gây dị tật thai nhi không an toàn với con yêu của bạn, cần tránh xa.

Nước hoa, tinh dầu thơm

Trong thành phần hóa học của các loại nước hoa và các sản phẩm làm đẹp có mùi thơm được rất nhiều chị em vô cùng yêu thích. Tuy nhiên, những thành phần này lại là những thành phần vô cùng gây hại cho thai nhi của bạn, tác động tới hormone, dễ gây ra dị tật thai nhi cho con bạn.

Trong thành phần tinh dầu thơm cũng thừng được chiết xuất từ thực vật với nồng độ đậm đặc và dược tính cao có thể ảnh hưởng tới huyết áp, gây sinh non cho mẹ bầu nên mẹ bầu cũng nên hạn chế sử dụng.

Loại mỹ phẩm gây dị tật thai nhi

Loại mỹ phẩm gây dị tật thai nhi

Kem dưỡng da

Trong thành phần kem dưỡng da có chứa chất retinol và các dẫn xuất của vitamin A được nhiều chị em ưa chuộng. Nhưng đây là một chát không tốt cho thai nhi bởi chúng có những thành phần như hydroquinone hoặc glutathione cũng có thể ảnh hưởng tới tế bào da của em bé trong bụng. Đồng thời dễ gây dị tật thai nhi cho bé, nên mẹ thương con thì chớ dại sử dụng nhé.

Sơn móng tay

Trong thành phần của các loại nước sơn móng tay thường chứa thành phần formaldehyde và toluene là hóa chất có hại cho sức khỏe của thai nhi. Nếu mẹ bầu thường xuyên sử dụng sơn móng tay trong lúc mang thai sẽ làm ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi. Đồng thời khiến mẹ bầu dễ mắc chứng sinh non và sảy thai.

Những thực phẩm gây dị tật thai nhi

Những thực phẩm gây dị tật thai nhi

Ngoài ra, hai chất này có thể gây dị ứng, cũng có thể dẫn tới nguy cơ ung thư cho thai nhi của bạn. Chính vì vậy, mẹ bầu không nên sử dụng sơn móng tay để không ảnh hưởng tới bé yêu của mình.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/dang-mang-thai-me-bau-tuyet-doi-khong-duoc-su-dung-nhung-loai-my-pham-na.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/dang-mang-thai-me-bau-tuyet-doi-khong-duoc-su-dung-nhung-loai-my-pham-nay-keo-hai-be-yeu-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Địa phương đầu tiên cho học sinh nghỉ đến hết ngày 2/5