Đang ngồi tù, bầu Kiên sắp thu hàng chục tỷ đồng

31/08/2018 20:43

Bầu Kiên sẽ thoái sạch vốn tại ngân hàng Vietbank, trong khi đó, vợ ông là bà Đặng Ngọc Lan vẫn sở hữu khối tài sản khổng lồ và giữ ghế thành viên HĐQT nhà băng này.

Mới đây, thành viên HĐQT ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank) - bà Đặng Ngọc Lan đã gửi thông báo cho biết, chồng bà là ông Nguyễn Đức Kiên đăng ký bán toàn bộ 66.132 cổ phần với mệnh giá 1 triệu đồng (tương đường 6,61 triệu cổ phần mệnh giá 10.000 đồng, chiếm 2,035% vốn điều lệ ngân hàng).

Thời gian giao dịch dự kiến từ ngày 21/8 đến 21/9, theo phương thức giao dịch chuyển nhượng cổ phiếu của công ty đại chúng chưa niêm yết.

Thông tin này không quá bất ngờ khi trước đó, ông Kiên từng đăng ký bán toàn bộ số cổ phần này nhưng chưa thể thực hiện do chưa xong thủ tục lưu ký chứng khoán.

Ông Nguyễn Đức Kiên, được biết tới với biệt danh "bầu Kiên" hay "Kiên đầu bạc" là thành viên sáng lập của ngân hàng TMCP Á Châu – ACB.

Đang ngồi tù, bầu Kiên sắp thu hàng chục tỷ đồng - 1

Ông Nguyễn Đức Kiên - bầu Kiên từng một thời lừng lẫy trên thương trường
trước khi vướng vào vòng lao lý

Ông cũng từng là lãnh đạo tại hàng loạt công ty như công ty Thể thao ACB, công ty Thiên Nam, CTCP du lịch Chợ Lớn, CTCP Tập đoàn tài chính Á Châu, CTCP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam…

Bầu Kiên là thành viên HĐQT ACB từ năm 1994, và cùng người thân sở hữu rất nhiều cổ phần tại ngân hàng ACB cũng như Vietbank (ACB là cổ đông sáng lập).

Thời gian gần đây, những thành viên trong gia đình ông bầu tai tiếng này cũng liên tục bán ra hàng triệu cổ phiếu Vietbank. Từ ngày 24-25/7, bà Nguyễn Thúy Lan, ông Đào Văn Kiên và bà Nguyễn Thúy Hương đã thoái lần lượt 2,05%, 1,93% và 2,02% vốn của Vietbank.

Tuy vậy, bà Đặng Ngọc Lan - vợ bầu Kiên, hiện vẫn là thành viên HĐQT của nhà băng này và sở hữu gần 15 triệu cổ phần VBB (theo mệnh giá 10.000 đồng), tương đương 4,6% vốn điều lệ của Vietbank.

Về Vietbank, trong nửa đầu năm 2018, nhà băng này có những tín hiệu khá khả quan về tình hình kinh doanh.

Cụ thể, theo báo cáo tài chính hợp nhất soát xét 6 tháng đầu năm 2018 của Vietbank, thu nhập lãi thuần đạt 541 tỷ đồng, tăng 52% so với cùng kỳ năm ngoái. Biên thu nhập lãi thuần (thu nhập lãi thuần/thu nhập lãi) được cải thiện đáng kể khi tăng từ 27,7% lên 33,2%.

Tổng thu nhập hoạt động là 716 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế đạt 201 tỷ đồng, gấp gần 4 lần cùng kỳ năm 2017.

Nguoiduatin.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!