Đặng Văn Lâm xuất sắc như thế nào tại Asian Cup 2019?

28/01/2019 22:32

16 pha cứu thua - đó là những gì Đặng Văn Lâm đã thể hiện tại Asian Cup 2019, qua đó giúp ĐT Việt Nam lọt vào tứ kết trước khi để thua Nhật Bản 0-1 trong một trận đấu mà đối phương chỉ có thể đi tiếp nhờ 1 quả penalty tranh cãi.

Bắt đầu từ hành trình AFF Cup 2019, Đặng Văn Lâm đã luôn là sự lựa chọn số 1 trong khung gỗ ĐT Việt Nam. Tại Asian Cup 2019, anh là một trong những cầu thủ chơi xuất sắc nhất, giúp đội bóng áo đỏ lập kỳ tích vào tứ kết kết. Trong trận đấu tứ kết với Nhật Bản, Văn Lâm còn được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất với hàng loạt pha cứu thua xuất thần. Anh chỉ bị đánh bại bởi 1 quả penalty gây tranh cãi.

dang van lam xuat sac nhu the nao tai asian cup 2019? hinh anh 1

Thủ thành Đặng Văn Lâm có 16 pha cứu thua tại Asian Cup 2019.

Theo thống kê từ AFC, qua 5 trận đấu của ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2019, Đặng Văn Lâm có tới 16 lần khiến các chân sút đối phương nản lòng. Anh chính là thủ môn có số lần cứu thua nhiều thứ 3 tại Asian Cup 2019 tính cho tới thời điểm này.

Người có nhiều pha cứu thua nhất là thủ thành Ignatiy Nesterov của ĐT Uzbekistan với 21 lần cứu thua. Ở tuổi 35, Nesterov giữ sạch lưới 2 trận và có tỷ lệ cứu thua ấn tượng lên đến 87,5%. Anh chỉ để thủng lưới 3 bàn và phải rời Asian Cup sau khi đội nhà để thua ở loạt luân lưu trước ĐT Australia.

Xếp ở vị trí thứ 2 là Amer Shafi của Jordan với 20 pha cứu thua. Thủ thành 36 tuổi này đã cùng ĐT Jordan vượt qua vòng bảng Asian Cup 2019 mà không để thủng lưới bàn nào. Đội tuyển của thủ thành Shafi thậm chí còn đánh bại nhà ĐKVĐ Australia với tỷ số 1-0 dù sau đó phải dừng bước trước lối chơi khoa học của ĐT Việt Nam. Ngay cả trong loạt sút luân lưu ở vòng 1/8, Shafi cũng cản phá được cú sút của Minh Vương, nhưng đó là không đủ để giúp Jordan đi tiếp.

Xếp ở vị trí thứ 4 và thứ 5 lần lượt là Michael Falkesgaard (Philippines ) và Mamed Orazmuhamedov (Turkmenistan) khi có cùng 14 lần cứu thua. Tuy vậy, sự xuất sắc của cả hai đều không thể giúp các đội bóng của mình vượt qua vòng bảng.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu