Đắp 'mặt nạ' cho tóc bằng dầu dừa, mật ong

29/06/2014 09:37

Loại 'mặt nạ' tự chế này giúp mái tóc của bạn bóng, mượt hơn. Thậm chí, nó còn có tác dụng kích thích tóc mọc, giá thành lại phải chăng.

Bạn nên dưỡng tóc 2 lần với dầu dừa và mật ong như vậy mỗi tuần để có mái tóc bóng đẹp nhé!

Nguyên liệu:

lam-dep-bang-dau-dua-va-mat-ong-6

2 thìa cà phê dầu dừa;

1 thìa cà phê mật ong.

Teen chú ý pha dầu dừa và mật mong theo tỷ lệ 2:1. Bạn ước lượng dầu và mật ong vừa đủ tùy theo độ dài của tóc nhé!

lam-dep-bang-dau-dua-va-mat-ong-1

Bạn cho cả mật ong và dầu dừa vào một tô nhỏ. Ban đầu, mật ong sẽ chìm ở phía dưới.

lam-dep-bang-dau-dua-va-mat-ong-2

Dùng thìa khuấy đều hỗn hợp này sao cho chúng kết lại với nhau. Teen khuấy thật kỹ nhé, để cả dầu dừa và mật ong ngấm đều vào tóc.

lam-dep-bang-dau-dua-va-mat-ong-3

Trước khi đắp "mặt nạ" cho tóc, teen cần làm ướt tóc. Rồi thoa đều hỗn hợp trên lên tóc, từ gốc tới ngọn, từng lọn một. Sau đó, bạn nên massage tóc trong khoảng 20 phút để hiệu quả mỗi lần dưỡng tóc tốt hơn.

lam-dep-bang-dau-dua-va-mat-ong-4

Quá trình massage kết thúc, bạn cần dùng xà bông để gội đầu. Công đoạn này giúp loại bỏ hết lớp dầu nhờn trên tóc. Lưu ý là dùng xà bông chiết xuất 100% từ thiên nhiên để tránh làm khô, tổn hại đến tóc. Sau đó, bạn gội đầu bằng dầu gội bình thường.

lam-dep-bang-dau-dua-va-mat-ong-5

Nếu một lần gội với xà bông mà chưa hết dầu, bạn có thể áp dụng nhiều lần hoặc xả bằng nước sạch. Cuối cùng là hãy cảm nhận mái tóc được cải thiện theo từng ngày. 

Vnexpress.net

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”