Đặt đá lạnh sau gáy mỗi ngày bạn sẽ cảm nhận được công dụng thần kỳ của nó đối với sức khỏe

25/09/2017 08:25

Mỗi ngày chỉ cần 20 phút đặt đá lạnh sau gáy bạn sẽ ngạc nhiên bởi những công dụng thần kỳ của nó đối với sức khỏe.

Theo bác sĩ Thái Hiểu Cương, Bệnh viện Trung y tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc), nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng, cơ thể thiếu năng lượng, hãy nằm sấp, để mấy viên đá lên huyệt Phong phủ, bạn sẽ nhận được cảm giác thư thái tuyệt diệu, nhiều bệnh biến mất, cơ thể như được trẻ hóa bất ngờ.

dat-da-lanh-sau-gay-2

Huyệt Phong Phủ được coi là nơi (phủ) gió (phong) tập trung vào, thông qua châm cứu, các thầy thuốc có thể trị các chứng bệnh như đau đầu, gáy cứng, lòi dom, sa tử cung, mũi nghẹt, trúng phong, hay quên, tai ù, mắt hoa, nóng nảy, người lạnh toát, hồi hộp, đánh trống ngực...
Vị trí của huyệt này khá dễ tìm. Khi cúi đầu, gân cơ thang nổi lên ở chỗ bám vào hộp sọ, khi ngửa đầu, chỗ khe xương lõm xuống, có thể sờ được đáy hộp sọ, huyệt ở chỗ lõm giữa 2 cơ thang, ngang với đáy hộp sọ.

Cách thực hiện:

Nằm úp hoặc ngồi cúi đầu, đặt một cục đá viên (cỡ 2 x 2 cm) lên trên huyệt Phong Phủ, giữ nó trong khoảng 20 phút. Nếu đá tan có thể thay viên khác. Có thể giữ viên đá bằng một cái khăn quấn.

Nên thực hiện thường xuyên vào buổi sáng lúc bụng đói và buổi tối trước khi đi ngủ. Lúc đầu, bạn có thể cảm thấy hơi lạnh, nhưng sau 30-40 giây bạn sẽ có cảm giác thấy những dòng chảy nóng đổ về phía huyệt này.

Những ngày đầu tiên bạn sẽ có một cảm giác hưng phấn do sự giải phóng của endorphins vào máu.

dat-da-lanh-sau-gay-1

Công dụng của việc đặt đá lạnh sau gáy

Cải thiện giấc ngủ: Theo y học Trung Quốc, điểm Feng Fu giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ. Nếu bạn thử phương pháp này, bạn sẽ cảm thấy dễ ngủ hơn vào ban đêm. Nó cũng giúp làm dịu cơ thể mệt mỏi, căng thẳng.

Giúp bạn vượt qua hội chứng tiền kinh nguyệt: Đây là phương pháp dễ dàng và tự nhiên để giảm đau trên cổ. Điều này là do vị trí điểm mà bạn đặt khối đá được biết là có liên quan trực tiếp với hệ thống sinh sản của phụ.

Giảm vấn đề tuyến giáp: Phương pháp Feng Fu được biết là có tác động tích cực liên quan đến các vấn đề về tuyến giáp. Ngoài ra, nó cũng cải thiện một loạt các vấn đề sức khoẻ khác.

Cải thiện tiêu hóa: Bằng cách sử dụng phương pháp Feng Fu, bạn có thể chăm sóc các vấn đề như đau dạ dày, đầy bụng và khó tiêu. Nó cũng cung cấp các lợi ích khác như giảm đầy hơi và cải thiện hệ tiêu hóa.

Loại bỏ chứng cảm lạnh: Đặt một khối băng trên phần cổ có thể giúp chống lại bệnh cảm lạnh và cũng ngăn ngừa sự xuất hiện thường xuyên của cảm lạnh.

Khoevadep.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!