Dấu hiệu chứng tỏ bạn đang để tiền điều khiển cuộc đời mình

10/09/2020 09:25

Cuộc sống không có tiền thực sự rất thiếu thốn và khổ cực. Vậy nhưng, điều đó không đồng nghĩa tiền có thể mua được mọi thứ.

Không lập ngân sách, chi tiêu không có kế hoạch

tien

Nếu chúng ta không biết kiểm soát tài chính, chi tiêu thông minh chỉ bằng cách lập ngân sách, chắc chắn ta sẽ gặp khủng hoảng trong việc quản lý tiền bạc. Vốn dĩ, thói quen chi tiêu không có kế hoạch, không biết tiền vào những mục tiêu chính đáng, sớm muộn ta chúng gặp phải rắc rối. Kiếm được ít tiền, sẽ rơi vào cảnh vay mượn túng thiếu. Kiếm được nhiều tiền, lại không biết cách để dành.

Bạn hãy cố gắng lập ngân sách cho mọi thứ, cố gắng cắt giảm những khoản chi không cần thiết. Hãy đảm bảo rằng bạn chia ngân sách thành ít nhất 2 nhóm: các khoản chi tiêu cố định (tiền thuê nhà, các hóa đơn internet, các khoản trả nợ) và các khoản chi tiêu linh động (ăn uống, quần áo...).

Không bao giờ hài lòng với số tiền mình có

Con người sống là phải cầu tiến. Thế nhưng, nếu bạn luôn bị ám ảnh bởi việc làm sao để có nhiều tiền (dù thực tế bạn đã kiếm được rất nhiều tiền), bạn vẫn không hài lòng và muốn có nhiều hơn nữa, thì chính xác bạn đang để đồng tiền điều khiển cuộc sống của mình.

Cuộc sống không chỉ có tiến về phía trước, mà còn phải biết trân trọng, trân quý những gì mình đang có. Bằng không, bạn dẫn dễ rơi vào cảnh lao lực, bỏ qua những thú vui quý giá của cuộc sống, thậm chí làm ra những hành động sai trái.

Cho rằng tiền có thể mua được mọi thứ

tien2

Cuộc sống không có tiền thực sự rất thiếu thốn và khổ cực. Vậy nhưng, điều đó không đồng nghĩa tiền có thể mua được mọi thứ. Mua sắm vật chất chỉ đem lại hạnh phúc trong ngắn ngủi, chứ không thể đem lại hạnh phúc bền vững lâu dài. Thậm chí trong cuộc sống này, có rất nhiều việc mà bạn không thể giải quyết bằng tiền, không thể dùng tiền để đánh đổi hạnh phúc.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/dau-hieu-chung-to-ban-dang-de-tien-dieu-khien-cuoc-doi-minh-search/.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/dau-hieu-chung-to-ban-dang-de-tien-dieu-khien-cuoc-doi-minh-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”