Đầu năm, công sở tràn ngập lời chúc và lì xì

18/02/2013 15:04

Nhiều cơ quan đã dành thời gia gặp mặt, chúc mừng năm mới và lì xì trong buổi sáng đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ Tết.

Theo kế hoạch, ngày 18/2 (tức mùng 9 Âm lịch) người lao động ở các cơ quan, đơn vị, công ty… bắt đầu đi làm trở lại sau kỳ nghỉ Tết kéo dài.

Ghi nhận của PV trong ngày đầu người dân trở lại nhịp sống bình thường, giao thông Hà Nội đã xảy ra ùn tắc cục bộ tại một số tuyến phố chính. Nổi lên là các tuyến đường Phạm Hùng, Phạm Văn Đồng, Trần Duy Hưng, Thái Hà, Chùa Bộc, Trường Chinh….

Thời tiết có mưa nhỏ khiến người dân gặp không ít khó khăn, nhiều người đã bị trễ giờ khi đến cơ quan.

Hầu hết các cơ quan đều tổ chức buổi họp giao ban và dành thời gian để chúc mừng và lì xì nhau ngày đầu năm mới.

“Buổi đầu đi làm có hơi uể oải, nhưng khi đến cơ quan, mọi người vui vẻ chúc mừng và lì xì khiến đã xua tan tâm trạng đó” – Nguyễn Thị Hà (cán bộ một cơ quan trên phố Lý Thường Kiệt) chia sẻ.

Bày tỏ niềm vui trong ngày đầu đi làm, bạn Hoàng Thùy Linh (cán bộ một cơ quan trên phố Nguyễn Du) chia sẻ, mặc dù vẫn mệt sau cuộc hành trình trở lại thành phố nhưng đã tìm được niềm vui, phấn khởi ở cơ quan.

“Khi nhận được nhiều lời chúc và lì xì của sếp và các anh chị, mình cũng bớt chút thời gian chia sẻ lên mạng xã hội cùng mọi người” – Linh nói.

Nhiều cơ quan tổ chức gặp mặt, lì xì đầu xuân.

Theo Linh, việc cơ quan gặp mặt và gửi lời chúc mừng đến nhau trong ngày đầu đi làm có mất thời gian hơn ngày làm việc bình thường nhưng cần thiết vì “vui vẻ để một năm may mắn và làm việc hiệu quả”.

Kỳ nghỉ Tết năm nay kéo dài, tạo điều kiện cho nhiều người hoàn thành công việc và thực hiện các chuyến đi chơi, đi lễ… nên những chuyến đi này là những câu chuyện được mọi người trao đổi, chia sẻ nhiều trong năm mới.

Theo bạn Ngô Thị Hằng (nhân viên một công ty Dược ở phố Đê La Thành, Hà Nội), buổi sáng của ngày đầu đi làm sau Tết, cơ quan Hằng cũng dành thời gian để gặp gỡ, giao lưu.

Nhiều quán bia, nhà hàng đông đúc vào buổi trưa. Ảnh: Minh Trí

“Ngoài những lời chúc, sếp mình còn nhắc nhở nhân viên về một năm kinh tế khó khăn, mọi người phải cố gắng nhiều hơn trong năm mới để vượt qua. Sau buổi gặp gỡ đầu năm, cả cơ quan bắt tay vào làm việc trong không khí phấn khởi” – Hằng nói.

Đến giờ trưa, nhiều nhân viên ở cơ quan đã cùng nhau tụ tập ăn trưa nhân ngày đầu đi làm sau Tết. Nhiều quán bia, nhà hàng ở Hà Nội trở nên nhộn nhịp.

VTC News

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”