Đầu tư tiền ảo lỗ nặng, 'nữ quái' nghĩ ra chiêu nhắn tin qua zalo lừa đảo hơn 8 tỷ đồng

05/11/2021 20:39

Vân tiếp cận một số người rồi giới thiệu mình quen biết nhiều đại gia có nhu cầu chuyển tiền nhanh qua tài khoản và người chuyển sẽ có hoa hồng, sau đó lừa 9 người lấy hơn 8 tỷ.

Ngày 5/11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa phá thành công chuyên án lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Thị Vân (SN 1988, trú xã Nghĩa Hội, Nghĩa Đàn, Nghệ An).

Trước đó, từ tháng 9/2021, cơ quan công an nhận được đơn tố giác tội phạm tố cáo Nguyễn Thị Vân đã lừa đảo, chiếm đoạt 4,5 tỷ đồng. Công an sau đó đã vào cuộc điều tra, làm rõ và bắt giữ Nguyễn Thị Vân về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Đầu tư tiền ảo lỗ nặng, nữ quái nghĩ ra chiêu nhắn tin qua zalo lừa đảo hơn 8 tỷ đồng - Ảnh 1.

Những tin nhắn Vân trao đổi với các bị hại để lừa đảo.

Bước đầu, Vân khai nhận hành vi sử dụng công nghệ cao, lập nhiều tài khoản ngân hàng để lừa bị hại chuyển tiền, sau đó chiếm đoạt.

Cụ thể, cuối năm 2019, Vân vay tiền của nhiều người để tham gia chơi một số sàn tiền ảo trên mạng internet, nhưng thua lỗ khoảng 4 tỷ đồng.

Đến tháng 9/2020, do cần tiền để trả nợ và tiếp tục đầu tư vào các sàn tiền ảo nên Vân nảy sinh ý định lừa đảo lấy tiền của người quen là chị D.T.L.

Qua trò chuyện, Vân biết chị L. có nhận chuyển tiền ngân hàng cho những người cần để lấy tiền hoa hồng dịch vụ. Vân sau đó giới thiệu mình biết nhiều người kinh doanh có nhu cầu chuyển tiền ngân hàng liên tục và sẽ trả hoa hồng cho người chuyển tiền là 3000 đồng/1 triệu đồng chuyển khoản. Tin tưởng Vân nên chị L. đồng ý giao dịch.

Đầu tư tiền ảo lỗ nặng, nữ quái nghĩ ra chiêu nhắn tin qua zalo lừa đảo hơn 8 tỷ đồng - Ảnh 2.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Khi được chị L. đồng ý, Vân sử dụng 6 tài khoản ngân hàng của người thân do Vân quản lý để lừa chị L. Vân nói, những tài khoản này là của những người kinh doanh lớn, có nhu cầu chuyển khoản tiền liên tục.

Thời gian đầu, khi chị L. chuyển tiền vào 6 tài khoản trên thì Vân vẫn trả tiền gốc cùng phí hoa hồng cho chị L. đầy đủ. Thời gian sau, Vân chậm trả. Khi chị L. chuyển tiền vào thì Vân sử dụng tiền này tiếp tục đầu tư tiền ảo.

Ngoài ra, với thủ đoạn tương tự, Vân cũng lừa nhiều người dân khác và lấy tiền của người này để trả tiền hoa hồng, tiền gốc cho người khác.

Với thủ đoạn như trên, đến tháng 8/2021, tổng số tiền Vân yêu cầu chị L. chuyển khoản rồi chiếm đoạt lên đến 4,5 tỉ đồng.

Khi biết không còn khả năng trả số tiền lãi và gốc, Vân tắt máy điện thoại, chặn số điện thoại của chị L. và rời khỏi nhà trọ tại thành phố Vinh rồi về quê tại huyện Nghĩa Đàn để trốn.

Vân khai nhận, ngoài chị L. Vân đã lừa của 8 công dân khác. Tổng số tiền Vân lừa đảo của các công dân đã lên đến hơn 8 tỷ đồng.

Hiện, cơ quan Công an đang tiếp tục củng cố tài liệu để khởi tố vụ án, bị can và tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/dau-tu-tien-ao-lo-nang-nu-quai-nghi-ra-chieu-nhan-tin-qua-zalo-lua-dao.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/dau-tu-tien-ao-lo-nang-nu-quai-nghi-ra-chieu-nhan-tin-qua-zalo-lua-dao-hon-8-ty-dong-161210511184602378.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'