Davis Cup 2012: Đội Mỹ thắp lại hy vọng

16/09/2012 10:34

ĐKVĐ TBN chưa thể giành chiếc vé sớm vào CK Davis Cup 2012 sau khi bộ đôi M.Granollers/M.Lopez gác vợt trước anh em nhà Bryan của tuyển Mỹ.

Mỹ là đội giàu thành tích nhất thế giới với 32 lần lên ngôi tại Davis Cup. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, sự trỗi dậy mạnh mẽ của các tay vợt Tây Ban Nha khiến Mỹ dần mất thế độc tôn và lần giành danh hiệu mới nhất của họ cũng đã 5 năm.

Davis Cup lần này, Mỹ đang ở vào tình thế hết sức khó khăn sau 2 trận trắng tay trước đội chủ nhà. Hoặc thắng trận tiếp theo hoặc dừng bước nên Mỹ đặt hết hy vọng vào anh em nhà Bryan (Bob Bryan / Mike Bryan).

Anh em nhà Bryan đã xuất sắc giành chiến thắng trước bộ đôi  M. Granollers / M. Lopez với tỉ số 3-1 (3-6, 6-3, 5-7 và 5-7) sau 3 giờ 38 phút, giúp đội Mỹ gỡ lại 1-2 và qua đó thắp lên hy vọng về một cuộc lội ngược dòng.

Tuy nhiên, Mỹ sẽ rất khó để lật ngược tình thế do 2 ván cuối phải diễn ra ở nội dung đánh đơn. Trong khi 2 tay vợt Mỹ là John Isner và Sam Querrey đều không đạt phong độ tốt trong thời gian gần đây thì D. Ferrre và N. Almagro của Tây Ban Nha đang hừng hực khí thế.

Bộ đôi T. Berdych/ R. Stepanek (CH Czech) thắng dễ dàng C. Berlocq/ E. Schwank (Argentina). Ảnh: Reuters

Ở trận bán kết còn lại, CH Czech vươn lên dẫn trước Argentina với tỉ số 2-1 nhờ bộ đôi T. Berdych/ R. Stepanek giành chiến thắng dễ dàng trước C. Berlocq/ E. Schwank với tỉ số 6-3, 6-4, 6-3 sau 2 giờ 37 phút vào rạng sáng 16/9.

Với kết quả này, cuộc so vợt giữa số 8 thế giới Del Potro (Argentina) và số 6 thế giới T. Berdych (Czech) sẽ hứa hẹn nhiều hấp dẫn và kịch tính. Trận đơn còn lại là cuộc đối đầu giữa J. Monaco (Argentina) và R. Stepanek (Czech).

Các trận đấu sẽ diễn ra từ lúc 17 giờ ngày 16/9.

NLĐ