Đây chính là vị quý nhân tốt nhất cuộc đời mỗi người

24/09/2020 10:07

Phần lớn, người giúp đỡ bạn chỉ có bạn mà thôi. Vốn dĩ, vị quý nhân tốt nhất cuộc đời mỗi người, chính là bản thân bạn.

Đừng quá dựa dẫm vào người khác, cầu người không bằng cầu mình

Cha mẹ là người hy sinh vì bạn nhiều nhất, nhưng sẽ có một ngày họ rời bỏ bạn. Bạn bè có thể cùng bạn đồng sinh ra tử, nhưng họ cũng có những mối lo riêng. Vậy mới nói, cầu người chi bằng cầu mình. Nên không ai có thể giúp bạn được cả một đời, người duy nhất có thể đồng hành cùng bạn vượt mọi giông gió cả đời, chỉ có chính bạn mà thôi.

Những ấm ức, lạnh nhạt, chua chát trong đời, là chuyện thường tình. Ai trong đời chẳng vài phần phải nếm vị đứng? Đường đời dù có gập ghềnh, cũng phải tự mình vượt qua. Đừng nên đặt hi vọng quá cao vào người khác, dựa dẫm mù quáng chỉ khiến bạn thất vọng càng nhiều. Mái nhà vững chắc nhất là chính mình, đời người nở hoa hay bế tắc cũng là do chính bản thân ta.

Người đời chỉ có thể giúp đỡ bạn trong thoáng chốc. Phần lớn, người giúp đỡ bạn chỉ có bạn mà thôi. Vốn dĩ, vị quý nhân tốt nhất cuộc đời mỗi người, chính là bản thân bạn.

quy nhan

Thành quả ngọt ngào nhất luôn được tạo ra từ chính đôi tay của bạn

Bill Gates từng nói nói: “Thói quen ỷ lại là một hòn đá cản bước bạn đến với thành công, muốn làm nên nghiệp lớn, bạn phải đá chúng ra khỏi con đường của mình”.

Thành quả ngọt ngào nhất, không phải do người đời ban tặng, mà chính là từ đôi tay bạn tạo ra. Chỉ khi bạn từ bỏ ý định dựa dẫm vào người khác, quyết tâm bước đi bằng chính đôi chân của mình, bạn mới có thể vững vàng tạo ra thành công bền vững. Hãy mạnh mẽ tiến về phía trước, hãy đừng lùi bước trước khó khăn, bạn sẽ thấy rằng có một ngày mình sẽ chẳng thua kém gì những người mình đã từng ngưỡng mộ. Tự tin và độc lập, bạn sẽ lập nên những kỳ tích mà ngay cả trong mơ bạn cũng chưa từng nghĩ đến.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/day-chinh-la-vi-quy-nhan-tot-nhat-cuoc-doi-moi-nguoi-search/.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/day-chinh-la-vi-quy-nhan-tot-nhat-cuoc-doi-moi-nguoi-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!