Đây là 5 mẹo kiếm tiền nên áp dụng ngay từ tháng 1 để tháng 12 'hốt bạc'

05/01/2022 08:13

Dưới đây là những mẹo kiếm tiềm hàng đầu mà nhóm các nhà hoạch định tài chính chia sẻ để giúp bạn có một năm 2022 gặt hái nhiều thành công về tiền bạc.

Khởi đầu một năm mới với những lời khuyên đúng đắn có thể tạo ra sự khác biệt cho cả một năm. Đối với tài chính cũng tương tự như vậy. Việc áp dụng những thói quen tốt từ đầu năm có thể sẽ được đền đáp vào tháng cuối cùng của năm.

1. Phân tích ngân sách năm trước

Bất kỳ kế hoạch tài chính tốt nào cũng sẽ bắt đầu từ ngân sách. Việc phân tích các khoản chi tiêu năm 2021 có thể giúp bạn tạo ra các mục tiêu thông minh cho năm mới.

Kasia Marczyk, chủ tịch của West Palm Beach, chi nhánh của công ty tư vấn tài chính Anchor Wealth Group, cho biết: "Bạn có thể nhìn lại năm qua và xem mình đã làm được gì và hài lòng với điều gì. Nhìn lại quá khứ giúp bạn tìm ra những gì bạn thực sự muốn chi tiêu cho tương lai".

Những phân tích sẽ bao gồm cả sai lầm trong chi tiêu mà bạn đã mắc phải. Tuy nhiên, theo Dennis Morton, người đồng sáng lập của Morton Brown Family Wealth có trụ sở tại Allentown, bang Pennsylvania, điều quan trọng không kém là "ghi công" cho những gì bạn đã làm tốt trong năm qua.

Morton nói: "Nhìn lại 12 tháng qua và nói ‘Tôi đã học được gì?’. Hãy đánh dấu cho mình một vài thành tích để nhận ra rằng bạn có khả năng tạo ra những thay đổi tích cực. Sau đó hãy quay lại và hỏi rằng bây giờ tôi có thể thực hiện những bước nhỏ nào để hướng tới những mục tiêu lớn hơn?".

Marczyk cho biết khi xây dựng ngân sách cho năm mới, bạn hãy xem lại chúng mỗi tháng một lần, đặc biệt đối với những người lần đầu thực hiện công việc này. Bằng cách đó, bạn sẽ đảm bảo được mọi thứ đang đi đúng hướng và có thể điều chỉnh nếu cần.

2. Viết ra mục tiêu tài chính cụ thể của bản thân

Các cố vấn của CNBC đều đồng tình rằng: Nếu bạn không viết ra những mục tiêu của mình, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc hoàn thành chúng.

Điều này áp dụng cho những mục tiêu ngắn hạn, chẳng hạn như tiết kiệm để mua ô tô hoặc mua nhà và cả những mục tiêu dài hạn như xây dựng kế hoạch nghỉ hưu. Việc viết mục tiêu tài chính cũng đặc biệt quan trọng đối với các cặp vợ chồng, giúp họ dễ dàng trao đổi với nhau về vấn đề tài chính hơn.

Morton cho biết nếu tất cả mục tiêu chỉ nằm trong đầu của một người, những hiểu lầm có thể xảy ra khi đề cập đến các quyết định lớn. Việc viết mục tiêu ra giấy sẽ giúp vợ chồng dễ dàng giao tiếp hơn khi cả hai cùng tham gia vào việc đưa ra quyết định.

3. Xây dựng thói quen tiết kiệm hoặc đầu tư

Thông thường, trở ngại lớn nhất để đạt được mục tiêu tài chính rất đơn giản: Mục tiêu không được ưu tiên một cách hợp lý.

Marczyk nói rằng nếu bạn lập một tài khoản tiết kiệm và chỉ dành khoản tiền thừa còn lại cuối tháng để tiết kiệm, bạn sẽ không thể đạt đến mục tiêu mình mong muốn.

Thay vào đó, khi nhận được tiền lương, bạn hãy dành ra số tiền muốn tiết kiệm hoặc đầu tư trước và bắt đầu chi tiêu khoản tiền còn lại. Năm 2019, triệu phú Grant Sabatier trao đổi với CNBC rằng chiến lược này đã giúp tài khoản ngân hàng của ông tăng từ 2 USD lên đến 1 triệu USD chỉ trong 5 năm.

Chiến lược này cũng nên được áp dụng tương tự với bất kỳ khoản tăng lương hoặc tiền thưởng cuối năm mà bạn nhận được. Số tiền nhận thêm có thể giúp tăng đáng kể các khoản tiết kiệm và đầu tư của bạn.

Charles Sachs, Giám đốc đầu tư của Kaufman Rossin Wealth có trụ sở tại Miami, cho biết lúc vừa nhận tiền là thời điểm hoàn hảo để dành tiền đầu tư và tiết kiệm, trước khi những ham muốn khiến khoản tiền của bạn nhanh chóng "bốc hơi".

Đây là 5 mẹo kiếm tiền nên áp dụng ngay từ tháng 1 để tháng 12 hốt bạc - Ảnh 4.

4. Đầu tư vào kiến thức tài chính của bản thân

Charles Sachs thường nói với khách hàng của mình rằng nếu họ nỗ lực tập trung để tìm hiểu về tiền, ngay cả khi họ không quan tâm đến các chủ đề tài chính, họ sẽ có thể đưa ra những quyết định tài chính đúng đắn trong suốt quãng đời còn lại của mình.

Ông đề xuất rằng hãy giả vờ rằng sở thích mới của bạn là tài chính và bắt đầu tìm hiểu về tiền bạc và đầu tư. Bạn có thể theo dõi những influencer trên TikTok, những người thực sự giỏi tiết kiệm tiền. Bạn cũng có thể đọc những cuốn tạp chí hoặc sách để bổ sung kiến thức.

Sachs nói: "Huấn luyện bộ não của bạn để tìm hiểu về tiền bạc sẽ mang lại nhiều lợi nhuận hơn bất cứ điều gì bạn từng làm".

5. Bắt đầu càng sớm càng tốt

Thật dễ dàng để tìm ra lời bào chữa cho lý do tại sao chưa đến lúc để hành động. Đó có thể là do thị trường đi xuống hoặc bạn đang phải giải quyết các vấn đề cá nhân. Cho dù thế nào, Morton khuyên rằng bạn nên bắt đầu ngay lập tức.

Theo ông, bắt đầu càng sớm thì bạn sẽ có càng nhiều thời gian để kiếm tiền. Khi bạn lên kế hoạch cho nhiều thập kỷ trong tương lai, thì ngay cả một năm đầu tiên khó khăn trong việc tiết kiệm và đầu tư cũng sẽ không thành vấn đề.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/day-la-5-meo-kiem-tien-nen-ap-dung-ngay-tu-thang-1-de-thang-12-hot-bac.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/day-la-5-meo-kiem-tien-nen-ap-dung-ngay-tu-thang-1-de-thang-12-hot-bac-161220401142555114.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny