Đây là cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2020: Đại dịch Covid-19 đã thay đổi tất cả

09/10/2020 16:25

Đại dịch Covid-19 đã làm bảng xếp hạng những cuốn hộ chiếu thay đổi rất nhiều.

Theo công cụ xếp hạng toàn cầu theo thời gian thực The Passport Index, hộ chiếu New Zealand vượt qua 192 hộ chiếu khác của các quốc gia thuộc Liên hiệp quốc, trở thành cuốn hộ chiếu "quyền lực nhất thế giới".

Đây là cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2020: Đại dịch Covid-19 đã thay đổi tất cả

Chỉ số này được tính vào thời điểm mà biên giới giữa các quốc gia gần như bị đóng lại và việc đi lại trở nên khó khăn hơn đối với nhiều người trên toàn cầu.

Tổ chức xếp hạng hộ chiếu cho biết: "Covid-19 đã gây ra sự sụt giảm lịch sử trong Điểm số Mở cửa Thế giới (WOS); Điểm chuẩn của Passport Index về việc đi lại tự do giữa các quốc gia".

Người dân New Zealand được miễn thị thực hoặc được cấp thị thực khi đến tại 129 quốc gia, vì được cho là một trong những quốc gia thành công nhất trong việc ngăn chặn Corona virus.

Trong khi đó, công dân của Đức, Áo, Luxembourg, Thụy Sĩ, Ireland, Hàn Quốc, Nhật Bản và Úc có thể có trải nghiệm du lịch ở 128 quốc gia.

Việt Nam xếp ở hạng 63 trong danh sách này khi được miễn thị thực ở 47 quốc gia. Đáng nói, từ top đầu, Singapore đã bị tuột xuống hạng 22.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/day-la-cuon-ho-chieu-quyen-luc-nhat-the-gioi-nam-2020-dai-dich-c.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/day-la-cuon-ho-chieu-quyen-luc-nhat-the-gioi-nam-2020-dai-dich-covid-19-da-thay-doi-tat-ca-tintuc709825

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu