Đây là loại hoa được nhà giàu săn lùng vào dịp Tết, có ý nghĩa gì trong phong thủy mà giá hàng chục đến hàng trăm triệu đồng?

31/01/2024 10:08

Không chỉ có màu sắc đẹp, tao nhã mà hoa nhất chi mai còn đắt vì mang ý nghĩa cực tốt theo phong thủy.

Bên cạnh đào, mai, quất cảnh... trong Tết Giáp Thìn 2024, hoa nhất chi mai được nhiều người yêu thích. Loại hoa này có giá hàng chục triệu vài chục triệu đồng.

Nhiều người cho rằng chơi hoa phong thủy nên chọn theo mệnh. Tuy nhiên nhất chi mai có thân gỗ màu nâu, lá nhọn, hoa trắng lẫn hồng nên nhất chi mai hợp với hầu hết các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa hay Thổ. Nhất chi mai hiện nay được tạo rất nhiều mẫu dáng đẹp như dáng huyền, dáng tam đa, dáng trực. Bởi vậy bất cứ ai đều có thể trưng nhất chi mai trong nhà để mang lại không khí mùa xuân may mắn bình an hạnh phúc.

hoa nhất chi mai  4

Hoa nhất chi mai được giới nhà giàu mua về chưng trong nhà dịp Tết.

Nhất chi mai là loài hoa đặc biệt trong họ hoa mai có tới vài chục loại. Trong số đó thì mai vàng và nhất chi mai là 2 loại mai phổ biến và được xếp vào dạng hoa cao quý nhất. Nhất chi mai còn đặc biệt nở vào dịp Tết và sẽ tái hồi một lần nữa vào dịp Tháng 2 âm lịch thế nên ngoài tên nhất chi mai thì loài hoa này còn có tên là nhị độ mai. Người xưa xem nhất chi mai là một loại hoa quý và thanh tao.

hoa nhất chi mai  0

Nhất chi mai báo hiệu mùa xuân mới tinh khôi trong lành. Cậu hoa nhất chi mai trưng trong nhà còn mang tới nhiều may mắn, tài lộc và sức khoẻ. Hoa nhất chi mai cũng đặc biệt, khi còn là nụ thì thường có lớp màu hồng bên ngoài, bung nở thì cánh trắng và đến khi sắp tàn thì lại hồng nhạt. Chính vì thế vẻ đẹp của nhất chi mai rất đặc biệt trong số các loại hoa báo xuân.

hoa nhất chi mai  3

Hơn nữa nhất chi mai là cây thân gỗ sống được lâu năm, cành khẳng khiu nhưng hoa nở rất nhiều. Thế nên mang chậu hoa nhất chi mai về nhà là mang về sự may mắn, tài lộc sum suê. Nhất chi mai còn đặc biệt ở 2 lần tái hồi nở hoa khác với hoa khác nên cũng thường được xem là cây biểu trưng cho sự phát triển và tài lộc hanh thông, sức sống diệu kỳ, tình yêu nảy nở.

hoa nhất chi mai  1

Nhất chi mai khi tàn thì chuyển lại sang màu hồng nên còn mang ý nghĩa của sự thanh tao, cao quý của người quân tử. Mang nhất chi mai vào nhà là mang xuân về. Nhất chi mai nở hoa đúng độ rét đậm và chịu rét tốt hơn các loại hoa khác nên thể hiện sức sống mãnh liệt trường tồn. Mang nhất chi mai về chơi Tết báo hiệu mùa xuân mới mẻ, một năm mới sung túc may mắn và thành công, sức sống mãnh liệt, gia đình thịnh vượng.

hoa nhất chi mai  2

* Thông tin mang tính tham khảo

Theo Thương Hiệu và Pháp Luật

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai