Đây là mẫu iPhone đang có giá đắt ngang ngửa một chiếc Toyota Camry ở Việt Nam

20/02/2023 11:13

Một chiếc iPhone đã được đem ra bán đấu giá với mức giá lên tới 50.000 USD, ngang ngửa một chiếc Camry mới cứng.

Điện thoại thông minh iPhone của Apple luôn là thiết bị thuộc hàng cao cấp. Dù mới tinh hay đã qua sử dụng, những chiếc iPhone đều có giá trị cao.

Mới đây, theo trang tin Live Mint, một nghệ sĩ xăm mình đang bán đấu giá chiếc iPhone ra mắt vào năm 2007 với giá lên tới 50.000 USD, ngang ngửa với giá của một chiếc Toyota Camry (khoảng 1.1 tỷ đồng) ở Việt Nam.

Vào thời điểm ra mắt, mẫu iPhone này được Apple bán với giá khởi điểm 599 USD, mang tới cho người sử dụng các tính năng như màn hình cảm ứng, camera 2MP và trải nghiệm lướt web mượt mà.

Đây là mẫu iPhone đang có giá đắt ngang ngửa một chiếc Toyota Camry ở Việt Nam - Ảnh 1.

Nguồn ảnh: LCG Auctions

Chắc bạn sẽ tự hỏi tại sao một chiếc iPhone đã 16 năm tuổi lại có thể được rao bán với mức giá khổng lồ như vậy? Đó là bởi nó chưa hề "bóc seal" và thậm chí còn hoàn hảo gần như 100%, ngay cả lớp vỏ trên hộp đựng điện thoại cũng còn nguyên vẹn.

Chiếc iPhone này là một món quà từ bạn bè dành cho nghệ sĩ xăm mình Karen Green nhằm chúc mừng cô có được công việc đầu tiên. Tuy nhiên, cô chưa bao giờ sử dụng tới vì lúc đó đã có một chiếc điện thoại thông minh khác.

Các mẫu điện thoại thông minh kết nối với nhà mạng AT&T hiện đã không còn hoạt động ở Mỹ. Do vậy, bất cứ ai mua chiếc iPhone này cũng sẽ không thể sử dụng được như một chiếc điện thoại thông thường. Ngoài ra, với 50.000 USD, người dùng có thể mua được tới… 50 chiếc iPhone 14 Pro Max mới nhất của Apple.

Đây là mẫu iPhone đang có giá đắt ngang ngửa một chiếc Toyota Camry ở Việt Nam - Ảnh 2.

Nguồn ảnh: Engadget

Tuy nhiên, đối với những ai yêu thích sưu tầm các sản phẩm công nghệ thời kỳ đầu của một thương hiệu danh tiếng thì đây thực sự là một món hàng hiếm. Họ có xu hướng sẵn sàng trả giá cao để sở hữu chiếc iPhone cổ điển thuộc hàng "độc nhất vô nhị" này.

Mẫu iPhone đời đầu được Apple ra mắt vào năm 2007 còn gọi là iPhone 2G. Vào thời điểm đó, nó đã gây được sự chú ý lớn với màn hình cảm ứng điện dung rộng 3.5 inch (320 x 480 pixel). Tuy máy không có kết nối 3G và cũng chỉ có 1 camera với độ phân giải 2MP nhưng lại có sức hút kỳ lạ và đã cách mạng hóa thị trường smartphone khi ấy.

iPhone 2G đã "cháy hàng" ngay khi ra mắt trên thị trường, đưa "Táo khuyết" trở thành anh cả trong ngành công nghệ smartphone.

Đây không phải là lần đầu tiên sản phẩm của Apple được đưa ra bán đấu giá với mức giá cao ngất ngưởng. Tháng 12/2020, chiếc máy tính Apple-1 ra mắt từ năm 1976 còn hoạt động, có chữ ký của Steve Wozniak trên hộp, đã được bán đấu giá với số tiền hơn 736.000 USD.

Đây là mẫu iPhone đang có giá đắt ngang ngửa một chiếc Toyota Camry ở Việt Nam - Ảnh 3.

Trọn bộ máy tính Apple-1 được bán với giá hơn 736.000 USD. Ảnh: RR Auction

Trong phiên đấu giá được tổ chức bởi RR Auction, chiếc máy tính này được mô tả là hoạt động bình thường, đầy đủ phụ kiện với chữ ký của đồng sáng lập Steve Wozniak trên hộp.

RR Auction ước tính rằng sản phẩm sẽ được đấu giá vào khoảng 400.000 USD. Tuy nhiên thực tế, chủ sở hữu chiếc máy này đã trả số tiền lên đến 736.862,5 USD, gần bằng một chiếc Porsche Mirage GT.

Theo 9to5mac, đây là một trong những chiếc Apple-1 còn hoạt động được đấu giá cao nhất từ trước đến nay. Trước đó, vào năm 2018, một chiếc Apple-1 từng được bán với giá hơn 800.000 USD. Còn trong năm 2019, trọn bộ máy tính Apple-1 đặt trong hộp gỗ, có màn hình và một số phụ kiện được trả giá đến 1,75 triệu USD trên eBay.

Tháng 10/2022, một chiếc iPhone 8GB còn nguyên hộp, chưa khui seal cũng được rao bán trên website đấu giá LCG Auctions tại Mỹ với giá 39.339,60 USD, đắt gấp 65 lần so với giá ban đầu cách đây 16 năm.

Giới chuyên gia định giá sản phẩm công nghệ cổ cho rằng, với xu hướng sưu tầm đồ cổ để đầu tư sinh lời như hiện nay thì trong tương lai, giá của chiếc iPhone đời đầu như trên có thể còn tiếp tục tăng lên theo thời gian.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: https://ttvn.toquoc.vn/day-la-mau-iphone-dang-co-gia-dat-ngang-ngua-mot-chiec-toyota-camry-o-viet-na.. Nguồn: https://ttvn.toquoc.vn/day-la-mau-iphone-dang-co-gia-dat-ngang-ngua-mot-chiec-toyota-camry-o-viet-nam-20230219175555377.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài