Đây là những chiếc smartphone 5G sẽ ra mắt năm nay

05/05/2019 09:52

Thế giới đang tiến tới 5G và smartphone 5G đang chuẩn bị phủ sóng khắp thị trường.

5G thực sự đã có mặt. Mặc dù chưa phổ biến nhưng trong những tháng tới, con người sẽ nghe nhiều hơn về những tiến bộ trong lĩnh vực này: tốc độ nhanh hơn, công suất lớn hơn và các ứng dụng mới được tạo ra bởi 5G. Tất cả chỉ là vấn đề thời gian khi sóng 5G bao phủ tất cả.

Đây là những chiếc smartphone 5G sẽ ra mắt năm nay - 1

Mạng 5G đang đến gần với người dùng.

Tất nhiên, công nghệ 5G không có tác dụng nếu không có phần cứng để khai thác. Thiết bị gần gũi và phổ biến nhất có lẽ là smartphone. Dưới đây là những mẫu smartphone 5G đã và sẽ xuất hiện trong năm nay.

Samsung Galaxy S10 5G

Với sự phổ biến của thương hiệu, rất có khả năng Samsung Galaxy S10 5G sẽ trở thành thiết bị phổ biến nhất trong số các điện thoại thông minh 5G đầu tiên. Điện thoại đã được bán ở Hàn Quốc và chắc chắn sẽ có mặt trên các kệ hàng của Verizon (một nhà mạng của Mỹ) vào ngày 16/05.

Đây là những chiếc smartphone 5G sẽ ra mắt năm nay - 2

Galaxy S10 5G.

Có giá khởi điểm từ 1300 USD (tương đương 30,23 triệu đồng), Samsung Galaxy S10 5G không hề rẻ nhưng vô cùng xứng đáng với những gì mà người dùng bỏ ra. Đây là một chiếc Galaxy S10 + phiên bản cao cấp với màn hình lớn hơn - 6,7 inch, pin lớn hơn - 4500mAh và camera thứ tư ở phía sau để đo độ sâu tốt hơn.

LG V50 ThinQ 5G

Theo báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc, LG V50 5G sẽ được bán ra vào ngày 10/05 tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, thông tin này vẫn chưa được xác nhận chính thức từ nhà sản xuất. Trong thời gian tới, sản phẩm cũng sẽ tới Mỹ với giá khoảng 1000 USD (khoảng 23,25 triệu đồng), thấp hơn so với “đối thủ” chính - Galaxy S10 5G.

Đây là những chiếc smartphone 5G sẽ ra mắt năm nay - 3

LG V50 ThinQ.

Về phần cứng, LG V50 ThinQ 5G có nhiều điểm tương đồng với V40. Điện thoại có thiết kế tương tự và sử dụng hệ thống 3 camera chính. Bên cạnh đó, sản phẩm sẽ có pin lớn hơn - 4000mAh và chip Snapdragon 855 nhanh hơn cùng với hệ thống làm mát hiệu quả hơn. Bên cạnh V50 ThinQ 5G, LG cũng sẽ cung cấp một phụ kiện có thể tháo rời, bổ sung màn hình thứ hai để nhân đôi không gian màn hình có sẵn cho máy.

Huawei Mate X

Huawei Mate X nổi bật với thiết kế "Falcon Wing” và màn hình có thể gập lại 8 inch. Phong cách này khiến người dùng quên rằng nó cũng là điện thoại thông minh có khả năng kết nối 5G. Dự kiến, thiết bị ​​sẽ ra mắt trên khắp các khu vực của châu Âu và châu Á vào tháng 6 năm nay với giá khoảng 2500 USD (58,13 triệu đồng).

Đây là những chiếc smartphone 5G sẽ ra mắt năm nay - 5

Huawei Mate X.

Nếu không đủ khả năng chi trả để mua chiếc smartphone 5G này, người dùng có thể lựa chọn Huawei Mate 20 X 5G. Dựa trên Huawei Mate 20 X năm ngoái, điện thoại có pin 4200mAh (giảm từ 5000mAh), hiện đang được bán ở Thụy Sĩ với giá 970 USD (khoảng 22,55 triệu đồng). Theo lãnh đạo của Huawei, vào cuối năm nay, 5G có thể sẽ là điểm mạnh của Huawei Mate 30.

OnePlus

Vào ngày 14/05 tới, OnePlus sẽ công bố hai điện thoại thông minh mới: OnePlus 7 và OnePlus 7 Pro. Bên cạnh là phiên bản kế thừa cho OnePlus 6T, cung cấp thông số kỹ thuật tuyệt vời và phần mềm sạch với mức giá hợp lý, OnePlus 7 Pro dự kiến ​​sẽ tự hào với màn hình tuyệt vời không có “tai thỏ”, camera nâng cấp với khả năng thu phóng tiên tiến và hỗ trợ 5G.

Đây là những chiếc smartphone 5G sẽ ra mắt năm nay - 6

Concept OnePlus 7.

Tuy nhiên, kết nối 5G trên OnePlus 7 Pro có thể sẽ chỉ khả dụng ở một số thị trường nhất định.

Sony

Đây là những chiếc smartphone 5G sẽ ra mắt năm nay - 7

Sony cũng sẽ có điện thoại 5G của riêng mình.

Mặc dù Sony chưa chính thức công bố điện thoại 5G nhưng hãng đã bày tỏ sự quan tâm lớn đến công nghệ và tiềm năng của nó. Trên thực tế, công ty đã có một thiết bị nguyên mẫu 5G được trưng bày tại Triển lãm di động toàn cầu - MWC 2019. Sản phẩm mang một nét tương đồng với điện thoại thông minh Xperia 1 - màn hình cực dài mà không có “notch”. Cho đến nay, giới công nghệ vẫn chưa phát hiện ra bất kỳ phần cứng 5G thương mại nào của Sony đang hoạt động.

Xiaomi

Đây là những chiếc smartphone 5G sẽ ra mắt năm nay - 8

Xiaomi Mi Mix 3 5G.

Mặt khác, Xiaomi đã có điện thoại 5G - Xiaomi Mi Mix 3 5G, một phiên bản nâng cấp của Mi Mix 3. Điện thoại có ngoại hình khá đẹp, đi kèm với chip xử lý Snapdragon 855 ở bên trong. Sản phẩm đã được bán ra từ ngày 02/05 tại Thụy Sĩ (sắp được ra mắt tại Mỹ).

HTC

Đây là những chiếc smartphone 5G sẽ ra mắt năm nay - 9

HTC cũng sẽ bắt kịp với công nghệ 5G.

Có tin đồn cho rằng HTC đang làm việc trên một chiếc điện thoại 5G, sẽ “trình làng” trong nửa cuối năm 2019. Cho đến nay, vẫn chưa có hình ảnh nào về phần cứng của thiết bị được rò rỉ. Nếu giống như các sản phẩm trên, điện thoại sẽ là sự kết hợp của Snapdragon 855 + modem X50 5G.

ZTE Axon 10 Pro 5G

Đây là những chiếc smartphone 5G sẽ ra mắt năm nay - 10

ZTE Axon 10 Pro 5G.

Được công bố vào đầu năm nay tại MWC tại Barcelona (Tây Ban Nha), ZTE Axon 10 Pro 5G dự kiến sẽ ra mắt tại các thị trường 5G vào nửa đầu năm nay. Thiết bị sẽ đến với Trung Quốc, Phần Lan và Áo thông qua các nhà mạng. Về thông số kỹ thuật, điện thoại tự hào có chip Snapdragon 855, 3 camera chính và máy quét dấu vân tay được tích hợp bên trong màn hình.

Nguồn: Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xuống đường ăn mừng ĐT Việt Nam, một nam thanh niên bị đánh gãy cổ