Đây là những smartphone dùng mạng 5G đã ra mắt, tốc độ hủy diệt wifi

24/06/2019 16:27

Mạng 5G đã đang được triển khai tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, và câu hỏi của người dùng là nên mua smartphone nào để dùng được mạng 5G.

Được mệnh danh là "kẻ hủy diệt wifi" mạng 5G là thế hệ mạng di động thứ 5, mang tới tốc độ nhanh hơn khoảng 100 lần so với mạng 4G hiện tại và mở ra nhiều khả năng mới và hấp dẫn cho người dùng di động.

Tại CES 2019, Qualcomm - nhà sản xuất chip di động lớn nhất thế giới đã cho biết sẽ có khoảng 30 thiết bị có khả năng kết nối mạng 5G ra mắt trong năm 2019, tuy nhiên hiện tại, ở gần cuối tháng 6 - tức là hơn 1/2 năm 2019 thì số smartphone 5G trên thị trường vẫn còn khá hạn chế.

Hãy cùng chúng tôi điểm mặt những mẫu smartphone đã được tích hợp khả năng kết nối mạng 5G có mặt trên thị trường hiện nay:

1. Motorola Moto Z3, Z4

Đây là những smartphone dùng mạng 5G đã ra mắt, tốc độ hủy diệt wifi - 1

Ra mắt năm 2018, Motorola Moto Z3 là smartphone 5G đầu tiên trên thế giới. Trên thực tế thì Moto Z3 không phải là điện thoại 5G "toàn vẹn", bởi để kết nối với mạng 5G, nó cần phải kết nối với 5G Moto Mod - phụ kiện kèm theo máy.

Hiện Moto Z3 chỉ được bán tại thị trường Mỹ và duy nhất nhà mạng Verizon phân phối.

Đây là những smartphone dùng mạng 5G đã ra mắt, tốc độ hủy diệt wifi - 2

Cùng câu chuyện với Moto Z3 thì Moto Z4 - mẫu smartphone được Motorola trình làng hồi tháng 5/2019 cũng có khả năng kết nối với mạng 5G khi tích hợp thêm phụ kiện Moto Mod.

2. Oppo Reno 5G

Đây là những smartphone dùng mạng 5G đã ra mắt, tốc độ hủy diệt wifi - 3

Dòng flagship năm 2019 của Oppo thực sự gây cơn sốt trên thị trường nhờ thiết kế mang tính cách mạng với camera selfie dạng vây cá mập, đi kèm với thiết kế tràn viền tuyệt đẹp.

Oppo Reno 5G là phiên bản cao cấp nhất trong số các phiên bản Oppo Reno ra mắt thị trường (bao gồm Oppo Reno, Oppo Reno 10X và Oppo Reno 5G), máy được trang bị chip Snapdragon 855, cụm camerra chính 3 ống kính trong đó có camera 10x, đồng thời công nghệ sạc nhanh VOOC 50W. Hiện Oppo Reno và Oppo Reno 10X đã có mặt trên thị trường Việt Nam nhưng Oppo Reno 5G vẫn chưa được bán ra.

3. Samsung Galaxy S10 5G, Galaxy Fold

Đây là những smartphone dùng mạng 5G đã ra mắt, tốc độ hủy diệt wifi - 4

Hồi tháng 2/2019, Samsung mở đầu xu hướng camera "nốt ruồi" trên nhiều smartphone về sau bằng việc cho ra mắt gia đình Galaxy S10 với 4 thành viên: Galaxy S10e, Galaxy S10, Galaxy S10 Plus và Galaxy S10 5G. Trong đó, đáng chú ý nhất là Galaxy S10 5G không chỉ được trang bị chip Snapdragon 855 đi kèm RAM 8GB, cụm 4 ống kính của camera chính và 3 ống kính của camera selfie mà còn là khả năng kết nối 5G. Tuy nhiên, Galaxy S10 5G hiện đã được bán ra nhưng chưa có mặt tại Việt Nam.

Đây là những smartphone dùng mạng 5G đã ra mắt, tốc độ hủy diệt wifi - 6

Cùng với Galaxy S10 5G, thì Galaxy Fold cũng là smartphone được tích hợp mạng 5G tiếp theo của Samsung. Tuy cùng được giới thiệu với gia đình nhà S10, nhưng ngày chính thức lên kệ của Galaxy Fold vẫn bị Samsung nhiều lần lùi lịch và người dùng vẫn chưa thực sự có thể mua Fold trên thị trường.

4. Xiaomi Mi Mix 3 5G

Đây là những smartphone dùng mạng 5G đã ra mắt, tốc độ hủy diệt wifi - 7

Mặc dù Xiaomi đã giới thiệu Mi Mix 3 hồi cuối năm 2018, nhưng phiên bản Mi Mix 3 5G mới được nhà sản xuất Trung Quốc đưa ra thị trường tại sự kiện MWC 2019.

Mi Mix 3 5G hiện đã có mặt tại thị trường Việt Nam với mức giá khoảng 18 triệu đồng. Sản phẩm được đánh giá cao về mức giá rẻ lại hội tụ chip Snapdragon 855, camera chất và thiết kế mang tính cách mạng.

5. OnePlus 7 Pro 5G

Đây là những smartphone dùng mạng 5G đã ra mắt, tốc độ hủy diệt wifi - 8

Hiện smartphone với màn hình AMOLED cong cạnh và camera pop-up này mới chỉ được bán ra trên thị trường Anh, và được biết sẽ sớm có mặt ở các thị trường khác.

OnePlus 7 Pro 5G được trang bị chip Snapdragon 855, với anten kết nối 5G và đồng thời sở hữu màn hình với tỷ lệ làm mới 90Hz.

Đây là những smartphone dùng mạng 5G đã ra mắt, tốc độ hủy diệt wifi - 9

Ngoài những smartphone trên đây thì Huawei Mate X - smartphone gập được của Huawei, Royole FlexPai - smartphone gập được của 1 nhà sản xuất vô danh cũng là những smartphone được trang bị khả năng kết nối 5G. Tuy nhiên, cả 2 vẫn chưa được chính thức bán ra thị trường.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny