Đây là quốc gia có sản lượng vàng khủng nhất thế giới

09/03/2024 15:52

Vàng là nguồn tài nguyên có hạn, chỉ có 208.000 tấn vàng được khai thác trong lịch sử. Hai phần ba trong số này đã được thu hoạch từ năm 1950. Hiện tại, trên thế giới chỉ có 52.000 tấn trữ lượng vàng được xác nhận là có tính kinh tế để khai thác.

Vậy quốc gia có trữ lượng vàng lớn nhất thế giới?

Quốc gia nào có giá trị sản lượng vàng lớn nhất thế giới: Nam Phi có giá trị sản lượng vàng lớn nhất thế giới. Ngoài ra Úc, Nga, Hoa Kỳ là các nước có giá trị sản lượng vàng lớn nhất thế giới nhưng không cao bằng giá trị sản lượng của Nam Phi.

vàng, quốc gia nhiều vàng nhất thế giới

Sự phân bố vàng trong lớp vỏ và thạch quyển còn thưa thớt và phân tán

Nam Phi hiện cũng có mỏ vàng Rand lớn nhất thế giới, trữ lượng và giá trị sản lượng đứng đầu thế giới. Mỏ vàng Rand có lịch sử khai thác hơn 100 năm, tổng lượng vàng được khai thác đã đạt mức đáng kinh ngạc 35.000 tấn và trữ lượng vàng hiện đã được chứng minh là khoảng 18.000 tấn, chiếm 52% tổng trữ lượng vàng quốc tế trên thế giới và là nước có mỏ vàng lớn nhất.

Giá tái chế vàng hiện tại trên mỗi gam là bao nhiêu

Vàng có thể được tái chế, vì vàng có tính chất bảo quản giá trị cao, đồng thời có tính chất lưu thông tương tự như tiền tệ trong những thời kỳ đặc biệt, nên tái chế vàng cũng là một hoạt động kinh tế rất phổ biến. Giá tái chế vàng sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, không phải do người tái chế tự ý đặt ra, chúng ta cần đưa ra giá theo xu hướng thị trường và chất lượng cơ bản của vàng. Và việc tái chế cụ thể là tùy thuộc vào tình hình thực tế.

vàng, quốc gia nhiều vàng nhất thế giới

Theo Thương Hiệu và Pháp Luật

Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác