Đề nghị tòa xử nữ tài xế gây tai nạn ở Hàng Xanh 42 tháng tù

17/06/2019 12:00

Theo VKS bị cáo lái xe khi đã sử dụng rượu bia và không có bằng lái gây ra tai nạn thương tâm, nên cần xử lý nghiêm.

Sáng ngày 17-6, TAND quận Bình Thạnh, TP.HCM xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Thị Nga (46 tuổi, ngụ quận 12) người lái ô tô BMW gây tai nạn ở Hàng Xanh.

Tại phần luận tội, VKS phát biểu quan điểm. Theo VKS, hệ thống phanh không bị hư hỏng do sự cố kỹ thuật.

Bị cáo Nga lái xe khi đã sử dụng rượu bia và không có bằng lái xe gây ra tai nạn thương tâm làm một người chết và nhiều người bị thương.. cần xử lý nghiêm.

Đề nghị tòa xử nữ tài xế gây tai nạn ở Hàng Xanh 42 tháng tù - ảnh 1

VKS phát biểu quan điểm. Ảnh: YC

Tuy nhiên, VKS cũng xem xét đến các tình tiết giảm nhẹ của bị cáo như: bị có có nhân thân tốt, lần đầu phạm tội, khi sự việc xảy ra đã bồi thường cho nạn nhân và được gia đình các nạn nhân bãi nại. Bị cáo là lao động chính trong gia đình có chồng là người nước ngoài đã lớn tuổi, con còn nhỏ...

Từ đó, VKS đề nghị xử phạt bị cáo Nga từ 36-42 tháng tù.

Tranh luận, Luật sư Lê Thị Hoài Giang (đoàn LS TP.HCM) bào chữa cho bị cáo Nga không tranh luận về phần tội danh, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội và VKS đã luận tội đúng.

Đề nghị tòa xử nữ tài xế gây tai nạn ở Hàng Xanh 42 tháng tù - ảnh 2

Luật sư Lê Thị Hoài Giang (phải) bào chữa cho bị cáo. Ảnh: YC

Về phần hình phạt theo LS là quá cao. Bị cáo lái xe khi đã uống rượu và không có bằng lái, tuy nhiên sự việc xảy ra là do lỗi vô ý, kết luận điều tra cũng chỉ rõ bị cáo thấy tín hiệu đèn đỏ nên đạp thắng.

Thế nhưng do quai hậu giày cao gót bị vướng, bị cáo đạp trúng vào cần ga khiến ôtô lao về trước tông hàng loạt xe. Vì vậy, lỗi của vụ tai nạn không phải trực tiếp vì uống rượu bia.

Cạnh đó, LS đề nghị xem xét một số tình tiết giảm nhẹ như tai nạn xảy ra là ngoài ý muốn của bị cáo, chồng bị bệnh ung thư, con bị tự kỷ.. Ngoài ra gia đình bị cáo thường xuyên thăm hỏi gia đình nạn nhân, ngay khi được tại ngoại bị cáo đã đến xin lỗi và tự nguyện thanh toán chi phí cho gia đình các nạn nhân... LS đề nghị cho bị cáo hưởng án treo.

Như PLO đã phản ánh, khuya 21-10-2018, bà Nga đi ăn uống cùng một số người bạn ở một nhà hàng tại trung tâm TP.HCM. Lúc 23 giờ 10, bà Nga lái ô tô hiệu BMW chạy trên đường Điện Biên Phủ, đi về nhà ở quận 12. Khi đến vòng xoay Hàng Xanh, chiếc xe do bà Nga điều khiển tông liên hoàn vào năm xe máy và một ô tô đang dừng chờ đèn đỏ phía trước cùng chiều.

Cụ thể, sau khi hất tung xe máy do anh Hồ Hữu Định (SN 1976, ngụ quận Bình Thạnh) điều khiển và xe máy của anh Nguyễn Trần Ngọc Giàu (SN 1999, ngụ Bình Dương), chiếc xe lao tới tông trực diện vào xe máy do chị Nguyễn Thị Kim Phụng (SN 1980, quê Đồng Nai) điều khiển, kéo lê nạn nhân đi.

Ô tô của bà Nga tiếp tục ủi vào xe máy do anh Ngô Chí Bảo (SN 1996) chở Ngô Hoàng Phúc (SN 2002, cùng quê Bình Dương) ngồi sau và xe máy của anh Phan Huy Bình (SN 1994, quê Khánh Hòa). Chiếc xe chỉ chịu dừng lại khi tông vào ngang hông xe taxi do anh Đoàn Anh Tuấn (SN 1989, quê Đồng Nai) cầm lái.

Vụ tai nạn khiến chị Phụng tử vong tại chỗ (chết do chấn thương sợ não). Anh Cao Tấn Tài bị đa chấn thương, tỷ lệ tổn thương 65%. Anh Hồ Hữu Định bị chấn thương sọ não, cột sống cổ và xương bàn chân trái, tỷ lệ thương tật 87%.

Anh Phan Huy Bình bị gãy 1/3 xương đùi trái. Ba người khác may mắn chỉ bị thương tích nhẹ nên được xuất viện ngay sau đó. Anh Bình và ba người khác từ chối giám định.

Plo.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác