Để ứng viên 'Quả bóng vàng' dự bị, HLV Troussier nói gì?

22/11/2023 08:51

Nguyễn Hoàng Đức - ứng viên nặng ký cho danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2023 - đã không được HLV Troussier sử dụng ở hai loạt trận đầu vòng loại thứ hai World Cup 2026.

HLV Philippe Troussier gây bất ngờ với đội hình thi đấu của đội tuyển Việt Nam tại trận gặp Philippines và Iraq, khi trao cơ hội cho nhiều cầu thủ trẻ, cất nhiều tên tuổi trên băng ghế dự bị.

Đáng chú ý nhất là trường hợp Nguyễn Hoàng Đức - ứng viên nặng ký cho danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2023.

Hoàng Đức (giữa) ngồi dự bị liên tiếp trận gặp Philippines và Iraq

Hoàng Đức (giữa) ngồi dự bị liên tiếp trận gặp Philippines và Iraq

"Chúng ta thường có xu hướng nhìn nhận và đặt năng lượng của cá nhân cầu thủ lên trên tập thể. Những màn trình diễn như vậy, chúng ta chỉ có thể đánh bại đối thủ yếu hơn hoặc ngang bằng ở Đông Nam Á, nhưng khi đối đầu với Iraq hoặc đối thủ khác tầm châu Á, chỉ dựa vào sự xuất thần của cá nhân cầu thủ là chưa đủ. Trình độ cá nhân của cầu thủ Việt Nam chưa cao vì nhiều lý do.

Hiện tại trong đội hình tuyển Việt Nam, không có ai thi đấu ở nước ngoài. Nếu muốn giành kết quả tốt, chúng ta phải đồng bộ về khâu tổ chức không bóng, tổ chức phòng ngự và tôi cho rằng Hoàng Đức chưa đáp ứng được điều này. Quả bóng vàng Việt Nam năm nay có thể thuộc về cậu ấy, nhưng tôi muốn cậu ấy đóng góp nhiều hơn nữa. Trong những đợt hội quân gần đây, tôi luôn luôn thúc đẩy cậu ấy tối đa và tôi mong cậu ấy hiểu”, HLV Troussier nói sau trận thua Iraq tại Mỹ Đình.

Trận này, ông Troussier chọn cặp tiền vệ trung tâm là Tuấn Anh và Thái Sơn. Sau khi rút Tuấn Anh ở hiệp 2, nhà cầm quân người Pháp trao cơ hội cho một cầu thủ khác là Thành Long.

Dù tuyển Việt Nam sử dụng tối đa 5 quyền thay người (Việt Anh, Thành Long, Đình Bắc, Thanh Nhàn, Văn Khang vào sân) nhưng không có tên Hoàng Đức.

Giải thích thêm về quyết định nhân sự, ông Troussier cho rằng bản thân không có ý ưu tiên cầu thủ trẻ mà đơn giản là chọn cầu thủ dựa trên yêu cầu chiến thuật, theo tiêu chí mình đề ra.

Trước đó phát biểu trước trận gặp Iraq, chiến lược gia này cũng khẳng định chọn cầu thủ dựa trên yêu cầu chiến thuật chứ không phải vì tên tuổi, hay đóng góp của họ trong quá khứ, nhằm giải thích cho quyết định Hoàng Đức, Hùng Dũng, Văn Quyết không được ra sân trận đấu Philippines.

Anninhthudo.vn

Nguồn: https://anninhthudo.vn/de-ung-vien-qua-bong-vang-du-bi-hlv-troussier-noi-gi-post558675.antd.. Nguồn: https://anninhthudo.vn/de-ung-vien-qua-bong-vang-du-bi-hlv-troussier-noi-gi-post558675.antd

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!