Đến Hà Giang mùa xuân, ngẩn ngơ nhìn đá nở hoa

13/01/2019 20:00

Sau những ngày đông lạnh giá, đất trời Hà Giang bỗng choàng tỉnh giấc xuân nồng khi đóa hoa mận trắng phau, hoa đào tươi thắm đầu tiên khoe sắc bên sườn đồi, hàng rào và đường vào bản.

 

Đến Hà Giang mùa xuân, ngẩn ngơ nhìn đá nở hoa - 1

Hà Giang ấn tượng du khách nhất có lẽ là những ngôi nhà tường màu đất vàng đặc trưng ánh lên trong nắng, với cổng gỗ nằm trong hàng rào đá – nét đặc trưng của vùng cao nguyên đá với bốn dân tộc Mông, Hán, Dao, Pu Péo… Và Hà Giang còn ấn tượng bởi mùa xuân, được mệnh danh là "Mùa hoa trên đá".

Có ai ngờ được, dưới sự trầm mặc của đá xám hay trơ trọi của núi non lại thổi bùng sắc rộn ràng. Là màu hoa cải vàng rực rỡ sân vườn, len trong từng kẽ đá tai mèo, là sắc đào thắm dưới mái ngói âm dương, hay nhành hoa mận trắng muốt bên hông bờ rào đá. Lạc bước giữa vườn hoa tinh khiết nổi bật trên nền lá xanh non còn vương hạt sương, tâm hồn bạn sẽ khoan khoái dễ chịu như đi trên mây ngàn bồng bềnh.

Rộn bước chân từ Quản Bạ đến Yên Minh hay sang Đồng Văn, Mèo Vạc, đâu đâu bạn cũng thấy hoa khoe sắc ngọt ngào. Hoa đào hồng phớt, hoa mận, hoa lê trắng tinh khôi, hoa cải vàng ruộm nắng đem đến cho Hà Giang một vẻ đẹp quyến rũ đến lạ thường.

Hà Giang lúc này như một bức tranh thủy mặc được điểm tô bằng những sắc màu rực rỡ. Xuân đến Hà Giang mà say màu hoa, say màu nắng và say cả những con đèo. Đâu đó là tiếng trẻ thơ cười nói vang vọng trong không gian thanh bình của những mái ngói âm dương, của nhà trình tường càng khiến cho biết bao trái tim rung động.

Trong cái không khí Tết, những cung đường mờ ảo giữa sương mây dập dìu, những vòng hoa tươi thắm, nụ cười mong đợi của những đứa trẻ miền cao khiến lòng người nhớ mãi chẳng quên. Đến Hà Giang, chiêm ngưỡng một mùa xuân dịu dàng trong sự hùng vĩ, vẻ đẹp chẳng có ở nơi nào.

Đến Hà Giang mùa xuân, ngẩn ngơ nhìn đá nở hoa - 2

Đến Hà Giang mùa xuân, ngẩn ngơ nhìn đá nở hoa - 3

Đến Hà Giang mùa xuân, ngẩn ngơ nhìn đá nở hoa - 4

Đến Hà Giang mùa xuân, ngẩn ngơ nhìn đá nở hoa - 6

Đến Hà Giang mùa xuân, ngẩn ngơ nhìn đá nở hoa - 7

Đến Hà Giang mùa xuân, ngẩn ngơ nhìn đá nở hoa - 8

Đến Hà Giang mùa xuân, ngẩn ngơ nhìn đá nở hoa - 9

Đến Hà Giang mùa xuân, ngẩn ngơ nhìn đá nở hoa - 10

Đến Hà Giang mùa xuân, ngẩn ngơ nhìn đá nở hoa - 11

Đến Hà Giang mùa xuân, ngẩn ngơ nhìn đá nở hoa - 12

Đến Hà Giang mùa xuân, ngẩn ngơ nhìn đá nở hoa - 13

Đến Hà Giang mùa xuân, ngẩn ngơ nhìn đá nở hoa - 14

Thegioitre.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu