Đeo chun buộc tóc ở cổ tay: Thói quen tưởng vô hại của chị em nhưng có thể nguy hiểm đến tính mạng

16/07/2020 16:44

Đeo chun buộc tóc ở cổ tay có thể rất tiện dụng nhưng nó lại ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Nhiều chị em thường có thói quen đeo một chiếc đây buộc tóc ở cổ tay vì nó tiện dụng, có thể đem ra dùng bất cứu lúc nào, đặc biệt là trong những ngày hè nóng bức.

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo rằng, việc này có thể đem lại những rủi ro chơ sức khỏe.

Ảnh hưởng đến tuần hoàn máu

Chiếc dây buộc tóc đeo trên cổ tay trong thời gian dài có thể cản trở sự lưu thông máu. Kết quả thường thấy là tay bạn sẽ bị hằn nhưng vết đỏ, nghiêm trọng hơn là các ngón tay bị tê cứng.

Do đó, dù với lý do gì, bạn cũng không nên đeo chung buộc tóc ở cổ tay.

deo-day-buoc-toc-o-co-tay-02

Gây nhiễm trùng

Có thể bạn không tin nhưng đeo chun buộc tóc ở cổ tay có thể dẫn tới nhiễm trùng.

Audree Kopp đến từ Mỹ có thói quen đeo day buộc tóc trên cổ tay mọi lúc mọi nơi. Cô chưa bao giờ nghĩ rằng việc này lại khiến cô rơi vào hoàn cảnh nguy hiểm.

Audree Kopp với phần cổ tay bị sưng phù do đeo dây buộc tóc.

Audree Kopp với phần cổ tay bị sưng phù do đeo dây buộc tóc.

Ban đầu, Audree chỉ cảm thấy cổ tay sưng lớn. Tình trạng sưng càng ngày càng tồi tệ. Cô đã đến gặp bác sĩ và được kê thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, vết sưng vẫn không ngừng phát triển khiến cô phải đến bệnh viện để phẫu thuật khẩn cấp. Cô được chẩn đó có một ổ áp xe lớn phía sau cổ tay.

Amit Gupta, bác sĩ phẫu thuật cho Audree cho biết vi khuẩn từ chiếc dây buộc tóc có khả năng đã xâm vào cơ thể qua lỗ chân lông và nang lông gây ra tình trạng trên. Rất may, Audree đã được phẫu thuật kịp thời nếu không cô có thể đối mặt với tình trạng nhiễm trùng máu.

Đeo dây buộc tóc ở cổ tay ảnh hưởng đến ngoại hình

Có thể bạn không để ý nhưng việc đeo dây buộc tóc ở cổ tay khiến bạn trông kém chỉnh chu. Thay chúng bằng một chiếc lắc tay hoặc đồng hồ là một lựa chọn hợp lý hơn.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/deo-chun-buoc-toc-o-co-tay-thoi-quen-tuong-vo-hai-cua-chi-em-nhung-co-th.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/deo-chun-buoc-toc-o-co-tay-thoi-quen-tuong-vo-hai-cua-chi-em-nhung-co-the-nguy-hiem-den-tinh-mang-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”