Đi dã ngoại, 27 học sinh trường chuyên bị lạc trong rừng

23/11/2020 16:35

3 giờ sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan công an tỉnh Bắc Kạn đã tìm kiếm đưa toàn bộ nhóm học sinh trở về an toàn.

Sáng 23-11, tin từ UBND tỉnh Bắc Kạn cho biết các lực lượng chức năng vừa giải cứu 27 học sinh Trường THPT chuyên Bắc Kạn bị lạc đường khi đi dã ngoại.

Đi dã ngoại, 27 học sinh trường chuyên bị lạc trong rừng

Lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân - Ảnh: CTV

Theo đó, sáng ngày 22/11, nhóm 27 học sinh cùng thầy giáo chủ nhiệm lớp 12 Chuyên lý, trường THPT Chuyên Bắc Kạn tổ chức đi dã ngoại tại thôn Khau Mồ. Sau khi leo lên đến đỉnh núi thì có 2 học sinh có dấu hiệu mệt mỏi nên đã được thầy giáo chủ nhiệm đưa về trước, 27 học sinh còn ở lại trên núi, đến chiều muộn do sương mù, trời tối các em đã bị lạc trong rừng, không tìm được đường về.

Sau đó, các học sinh đã tìm vị trí có sóng điện thoại để gọi điện cầu cứu. 18h cùng ngày, Công an tỉnh nhận được tin báo, đã khẩn trương điều động lực lượng, phối hợp rà soát, tìm kiếm.

Sau nhiều giờ tìm kiếm, đến khoảng 21h thì phát hiện nhóm học sinh này tại khu vực gần với đường xuống Thủy điện Nặm Cắt (cách chân núi gần 7km) và đưa nhóm học sinh trở về.

Đi dã ngoại, 27 học sinh trường chuyên bị lạc trong rừng - 1

Nhóm học sinh sau khi được tìm thấy. Ảnh: Công an Bắc Kạn.

Ông Hoàng Duy Chinh, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Kạn cho hay, đây là bài học kinh nghiệm cho các cơ quan quản lý trường học trong tổ chức dã ngoại đối với học sinh và qua đây mong các cháu học sinh trau dồi thêm kiến thức kỹ năng, thận trọng trong các chuyến dã ngoại.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/di-da-ngoai-27-hoc-sinh-truong-chuyen-bi-lac-trong-rung-tintuc71.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/di-da-ngoai-27-hoc-sinh-truong-chuyen-bi-lac-trong-rung-tintuc719472

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!