Đi đòi nợ bị cả làng 'quây' vì nghi bắt cóc trẻ em

07/08/2019 09:34

Anh Hoàng và Long vừa đến gia đình anh Hưng, chị Hải chốt nợ thì vợ chồng anh Hưng hô hoán, đuổi đánh hai người.

Chiều 6/8, thượng tá Trần Thế Cường, Trưởng công an huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang cho biết đơn vị đang tập trung làm rõ vụ giữ người vì nghi bắt cóc trẻ em vừa xảy ra tại thôn Khánh, xã Lương Phong, Hiệp Hòa.

Khoảng 18h ngày 5/8, Công an huyện Hiệp Hòa nhận được tin báo của người dân thôn Khánh về việc có nhiều người dân đuổi đánh một thanh niên lạ mặt, nghi là kẻ bắt cóc trẻ em. Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Hiệp Hòa cử tổ công tác xuống phối hợp với Công an xã Lương Phong xác minh, giải tán đám đông.

Vụ việc xảy ra tại nhà anh Nguyễn Văn Hưng (37 tuổi) và chị Nguyễn Thị Hải. Gia đình đang giữ anh Nguyễn Thành Hoàng (49 tuổi, trú ở huyện Chư Sê, Gia Lai) vì cho rằng anh Hoàng bắt cóc trẻ em.

Khoảng 300 người dân vây tại nhà anh Hưng vì cho rằng có kẻ bắt cóc trẻ em.

Qua xác minh, lực lượng chức năng xác định anh Hoàng có mối quan hệ làm ăn lâu năm với vợ chồng anh Hưng, chị Hải. Do vợ chồng Hưng nợ tiền anh Hoàng (theo giấy ghi nợ khoảng một tỷ đồng) nên anh Hoàng đã cùng với anh Nguyễn Văn Long (25 tuổi) từ Gia Lai ra Bắc Giang để đòi nợ.

Ngày 5/8, khi anh Hoàng và anh Long vừa đến gia đình anh Hưng, chị Hải chốt nợ thì vợ chồng anh Hưng hô hoán, đuổi đánh hai người.

Nghe tiếng hô, người dân quây đến tụ tập tại nhà anh Hưng, hô hoán, ầm ĩ gây mất an ninh trật tự. Đến khoảng 17h, có khoảng 300 người dân thôn Khánh tập trung trước cửa nhà anh Hưng để theo dõi vụ việc. Một số cá nhân quay video đưa lên mạng xã hội và thông tin người dân đang vây bắt kẻ bắt cóc trẻ em.

Thượng tá Trần Thế Cường, Trưởng công an huyện Hiệp Hòa cho biết người dân tập trung đông là do hiếu kỳ, tò mò; bản chất sự việc không phức tạp, nghiêm trọng như đồn đoán. Việc một số người thông tin đây là vụ bắt cóc trẻ em là không đúng sự thật và gây tâm lý hoang mang trong dư luận. Công an huyện đang tập trung điều tra, làm rõ trách nhiệm của những người liên quan.

 
Cand.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny