Đi uống rượu về đập phá đồ đạc, chồng bị vợ siết cổ đến chết

14/06/2021 17:27

Bực tức vì bị chồng chửi mắng, đập phá đồ đạc cộng với những dồn nén bấy lâu, Sầm Thị Hương đã dùng dây thừng siết cổ chồng đến chết.

Ngày 14/6, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Sầm Thị Hương (63 tuổi), trú xã Thông Thụ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An về tội Giết người. Nạn nhân trong vụ án không ai khác chính là ông L.V.P., chồng của Hương.

Tối 12/1/2021, chồng của Hương có uống rượu với một số người ở địa phương. Đến khi say rượu, người đàn ông này ném bát đĩa, đập phá nồi niêu. Thấy vậy, Hương đã có lời trách móc chồng. Thấy vợ càm ràm mình, ông P. cũng có những câu nói xúc phạm vợ.

Đi uống rượu về đập phá đồ đạc, chồng bị vợ siết cổ đến chết - Ảnh 1.

Sầm Thị Hương khai nhận hành vi phạm tội của mình tại phiên toà.

Vì chồng đập phá và xúc phạm mình nên Hương rất bực tức. Nhớ đến những lần lên cơn say rượu trước đây của chồng, Hương đã dùng dây thừng siết cổ ông P. khiến nạn nhân ngã xuống nền nhà.

Chưa dừng lại ở đó, Hương cầm gậy gỗ đánh vào đầu ông P. khiến nạn nhân tử vong. Đến ngày 13/1, Sầm Thị Hương đến công an đầu thú. Cơ quan điều tra xác định nguyên nhân chết của nạn nhân là ngạt đường hô hấp do chèn cổ bằng dây.

Bước đầu, tại phiên toà Hương khai không đánh và giết chồng. Hương thừa nhận có cãi nhau với chồng. Nhưng sau đó, chồng Hương tự tử chứ không phải do bị cáo giết.

Tuy nhiên sau đó, được sự động viên của các con, người phụ nữ này đã thừa nhận hành vi giết chồng. Lý giải về lời khai gian dối của mình, Hương cho biết vì sợ con cái không thăm nuôi nên mới gian dối như trên.

HĐXX nhận định, hành vi giết người của bị cáo là vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, trong vụ án này bị cáo phạm tội trong trường hợp bị kích động tinh thần, nhận thức pháp luật hạn chế… là những tình tiết giảm nhẹ.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Sầm Thị Hương 7 năm tù về tội Giết người.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/di-uong-ruou-ve-dap-pha-do-dac-chong-bi-vo-siet-co-den-chet-1612114061.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/di-uong-ruou-ve-dap-pha-do-dac-chong-bi-vo-siet-co-den-chet-161211406164524269.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương