Địa ốc 24h: Cần cảnh giác với những chiêu làm giá của BĐS

27/05/2015 09:04

Khi làm thủ tục cấp sổ đỏ cho căn hộ, chủ đầu tư không được thu thêm phí đo đạc căn hộ của người mua nhà.

Thực hư chung cư mở bán “sốt” xình xịch?

Nhiều dự án Bất động sản vừa mở bán đã “sốt” hàng, đẩy giá khiến người mua không khỏi băn khoăn. Không những thế, ngay cả những dự án đã mở bán cũng tung chiêu sốt ảo, đẩy giá đánh vào tâm lý người mua. Theo các chuyên gia nhận định, thời điểm này chưa thể xuất hiện “sốt” hàng bởi lượng tồn kho còn quá lớn, người mua cần cảnh giác với những chiêu trò bắt tay làm giá giữa chủ đầu tư và các sàn bất động sản.

Những dấu hỏi sau dự án tỷ đô

Dự án phát triển đa hạng mục phía Đông đường Trần Phú, Nha Trang (dự án Phoenix Beach - Bãi biển Phượng Hoàng) được UBND tỉnh Khánh Hòa đã trao GCNĐT cho Cty TNHH Dewan International từ tháng 8/2014 với tổng vốn đăng ký 1,25 triệu USD. Trên đà đó, Dewan đã có nhiều hành động thể hiện “chủ quyền” của mình trên toàn bãi biển Nha Trang.

TPHCM công bố hệ số điều chỉnh giá đất trong tháng 7

UBND TPHCM vừa trình Thường trực HĐND TPHCM dự thảo Quyết định quy định về hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số k) trên địa bàn thành phố. Theo đó, kiến nghị phân chia thành 3 nhóm đối tượng để quy định hệ số điều chỉnh giá đất, nhằm phù hợp với từng nhóm đối tượng sử dụng đất và phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế, xã hội của Thành phố.

Không được thu phí đo đạc căn hộ trong cấp sổ đỏ

Ông Đào Trung Chính - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý Đất đai khẳng định, theo quy định mới của Luật Đất đai 2013, các doanh nghiệp kinh doanh nhà ở phải có trách nhiệm làm thủ tục cấp sổ đỏ cho người mua nhà. Theo đó, khi làm thủ tục cấp sổ đỏ cho căn hộ, chủ đầu tư không được thu thêm phí đo đạc căn hộ của người mua nhà.

Bất động sản vùng ven Tp.HCM: Đất phân lô, bán nền vào mùa cao điểm

Phân khúc bất động sản đất nền đô thị tại Tp.HCM và một số tỉnh, thành lân cận như Bình Dương, Long An...có xu hướng ấm lên ở một số dự án. Trong nửa cuối của năm 2015, dự báo thị trường phân khúc nhà ở này có thể đón nhận khoảng 5.000 sản phẩm từ nhiều dự án.Khách hàng hiện quan tâm tới những dự án có vị trí tốt, đầu tư sinh lợi và hạ tầng giao thông đồng bộ.

Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”