Dịch vụ độc 'rao thân' nở rộ trên mạng ngày 8/3

08/03/2014 09:16

Trên mạng xã hội gần đây nở rộ dịch vụ "thuê" người yêu, nhất là những dịp như mùng 8/3, dịch vụ này nở rộ việc giới trẻ bạo dạn "rao thân" tràn lan trên mạng xã hội...

"Nở rộ" dịch vụ "rao thân"

Trên một Fanpage (trang thích - PV) của mạng Facebook có tên "CLB cho thuê..." thu hút hàng ngàn người quan tâm. Trang Fanpage này giới thiệu "Địa điểm cho thuê: Sài Gòn, Cần Thơ, Vũng Tàu, Nha Trang. Giá dịch vụ: Model: 200 USD/ngày, PG: 100 USD/ngày. Mô tả công việc: đi chơi, ăn uống, trò chuyện,... giống như người yêu. Profile đăng ký Cho thuê Người Yêu, các bạn gửi qua Email. Qúy doanh nhân có nhu cầu thuê một người yêu xinh đẹp để đi chơi hay ra mắt người thân, gia đình,...thì đăng ký tại yahoo: dvchothue... hoặc sms qua SĐT của Thu Hằng 0903...- Email: dvcho...@yahoo.com".

Trên mạng xã hội này, thời gian gần đây lại "nở rộ" dịch vụ "thuê" người yêu đi chơi ngày lễ mùng 8/3. Nhiều hình ảnh các cô gái chàng trai liên tục được đăng tải để "rao thân". Mấy ngày gần đây, lời mời mọc, quảng cáo bản thân của những thành viên trong Fanpage này lại rộn ràng.
Trên một Fanpage khác của mạng Facebook, một nickname tự đăng tải hình ảnh của hai chàng trai và rao "Dịch vụ cho thuê người yêu mùng 8/3". Lướt qua trang Fanpage này thì cũng xuất hiện hàng loạt các hình ảnh của nhiều chàng trai được đăng tải lên với lời rao cho thuê người yêu nhân ngày 8/3.

Một nickname khác có tên Kang Phạm cũng đăng dòng chia sẻ lên Fanpage này với mong muốn tìm được một cô gái đi chơi mùng 8/3 "mình cần thuê một bạn nữ tuổi từ 20-25 cho ngày 8/3, CLB có không vậy?", sau khi dòng chia sẻ này được đăng, ngay lập tức có một bạn nữ đã cung cấp ngay số điện thoại liên lạc với nickname Kang Phạm "tớ 25 tuổi bạn có nhu cầu thuê thì alo cho tớ sđt tớ là 0166....".

dich-vu-rao-than81

Liên lạc với nhau ngay trên Fanpage

Ngoài ra, cũng có một số nickname đăng tải hình ảnh, thông tin của mình lên các Fanpage để tìm kiếm bạn bè, tán tỉnh nhau. Thậm chí có một số chàng trai còn đăng tin tìm kiếm người yêu kèm theo số liên lạc. "Hiện tại mình đang tìm người yêu, ai có nhu cầu xin liên hệ với mình theo số điện thoại 0165....!" một lời mời của nickname Hoa Nguyen.

dich-vu-rao-than82

Các cô gái cũng tấp nập "rao thân"

Không chỉ các chàng trai "rao thân" trên các trang mạng mà các cô gái cũng tự đăng hình ảnh kèm theo số điện thoại của mình lên để mong muốn sẽ có người thuê mình trong dịp mùng 8/3. Hành động bạo dạn của những người phụ nữ này cũng khiến nhiều người đặt nghi vấn về việc: Đây có phải là một chiêu thức "lăng xê" trá hình cho hoạt động mại dâm?!.

Giá "thuê" người yêu được rao trên các trang mạng khá đắt đỏ, mức 1 triệu đồng cho một cuộc hẹn kéo dài từ 2-3 tiếng, nếu trọn trong 1 ngày sẽ có giá 2.5 triệu. Ngoài ra còn có nhiều mức giá khác nhau phụ thuộc vào thời gian thuê.

"Cười ra nước mắt" chuyện thuê người yêu

Nhiều bạn trẻ cho rằng, chuyện thuê người yêu đã xuất hiện mấy năm trở lại đây, tuy nhiên các năm trước không được "nở rộ" như những ngày lễ năm nay. Họ cũng cho rằng đó là nhu cầu tất yếu của nhiều bạn trẻ hiện nay, vì thế mà nhiều người trẻ cũng tỏ ra ủng hộ việc phát triển dịch vụ này.

Tuấn Anh (Sinh viên ĐH Hà Nội) nói: "Mình thấy dịch vụ này cũng rất hay, có thể đáp ứng cho những ai có nhu cầu muốn có người làm giả người yêu đi bên cạnh mình trong những ngày lễ. Ngoài ra, thấy hợp nhau họ cũng yêu nhau luôn".

Nhiều nhà nghiên cứu xã hội học cũng cho rằng, việc dịch vụ thuê người yêu ra đời cũng là tất yếu trong xã hội hiện nay. Vì nó sẽ giải quyết hai vấn đề: thứ nhất là nó đáp ứng nhu cầu của một số bạn trẻ, muốn chứng tỏ bản thân trước bạn bè, người thân của mình; thứ 2 là cũng đáp ứng nhu cầu của một số người đứng tuổi đang còn độc thân, trong một số buổi tiệc, họ không muốn bị lạc lõng nên cần một người đi cùng; ngoài ra việc thuê người yêu cũng giảm bớt sự cô đơn cho người độc thân.

Nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều câu chuyện "cười ra nước mắt" với dịch vụ thuê người yêu trên mạng. Nguyễn Kiên (Sinh viên ĐH Sư phạm) kể lại: "Năm ngoái mùng 8/3, hội bạn mình thách mình rủ được một bạn gái đi chơi mùng 8/3. Nhưng bạn bè mình thì đều đi chơi với người yêu hết, nên mình lên mạng tìm và liên hệ được một cô gái, mình có thỏa thuận giá cả với cô gái đó. Hôm đó bọn mình hẹn nhau trước cổng trường mình. Nhưng mình ra sớm, đợi 15 phút vẫn chưa thấy cô ấy đến, mình gọi lại thì bạn nữ đó bảo đợi thêm một lúc. Mình đợi đến 30 phút, gọi lại thì không thấy bắt máy. Nghĩ đang đi trên đường nên mình đợi tiếp, trong lúc lũ bạn đang giục. 10 phút sau cô gái gọi lại nói mình đến chỗ nhóm bạn trước rồi cô gái đến thẳng đó luôn, mình đành nghe theo lời cô gái".

"Lúc mình đến một lúc thì cô gái mới lọ mọ đến, mình có chạy ra đón, nhưng chỉ kịp trao đổi với nhau một số thông tin cơ bản của nhau để diễn cho tốt. Nhưng do đám bạn nghịch quá, bọn nó ngồi hỏi hết đủ chuyện trên đời, do chưa thỏa thuận trước nên cả hai đều trả lời ấm úng, lũ bạn tỏ ra nghi ngờ. Nên hôm đó mình đảnh khai thật và mất trắng tiền thuê bạn nữ kia kèm theo tiền ăn hôm đó" Kiên nói thêm.

Còn anh Nguyễn Văn Thạch (Thanh Xuân, Hà Nội), sau khi trả giá qua mạng với một cô gái đi chơi. Nhưng sau khi gặp cô gái buộc anh phải trả tiền trước mới chịu đi. Anh đã chấp nhận và chở cô gái đến địa điểm hẹn hò với bạn bè được một lúc thì cô gái bảo đi vệ sinh và biến mất.

"Hóa ra tôi bị lừa, cô ấy đến ngồi với tôi được 15 phút thì bảo em đi vệ sinh. Nhưng mãi không thấy vào, tôi liền đi tìm nhưng không thấy đâu, gọi điện thì thấy thuê bao. Làm lũ bạn nó lấy tôi ra trêu đùa cả buổi, nghĩ lại mà vẫn ngại với lũ bạn..." anh Thạch nói.

Anh Phan Văn Chung (sinh viên ĐH Ngoại ngữ) cũng hẹn hò và trả giá với một cô gái trên mạng là sẽ đi chơi 2 tiếng với anh, giá 300 000 nghìn. Nhưng lúc anh Chung đến địa điểm hẹn với cô gái thì không thấy cô gái đâu. Anh Chung lại đứng đợi 15 phút, gọi điện thì cô gái không bắt máy. 

"Sau đó mình gọi thêm 2 cuộc nữa cũng không thấy bắt máy. Mình nghĩ là cô ấy đang đi trên đường tới, nhưng 30 phút rồi vẫn không thấy đâu. Tôi đang định đi về, thì cô ấy nhắn tin báo với mình là cô ấy đã có khác hàng khác hẹn với giá gấp đôi giá của tôi, nên cô ấy không đi với tôi nữa" anh Chung chia sẻ.

Baophapluat.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài